Cover BLACK DRAGON Red Beer

BLACK DRAGON Red Beer เบียร์แดงลุคอินเตอร์ฯ สีสันใหม่ของสายดื่ม


บทความนี้ผมขอแนะนำให้รู้จัก BLACK DRAGON เบียร์อีกหนึ่งตัวที่จัดอยู่ในประเภท Accessible Craft Beer ในแบบ “Red Ale” ที่ใช้วัตถุดิบอย่าง Caramel Malt และ Crystal Malt ที่ผ่านการคั่วจนมีสีแดงเข้ม!! ซึ่งเป็นที่มาของน้ำเบียร์สีแดง และผมขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ “เบียร์แดงจากลมหายใจมังกร”

 

BLACK DRAGON เบียร์แดงจากลมหายใจมังกร

ยังคงอยู่ที่งานเปิดตัวเบียร์ใหม่ที่ ร้าน วังหิ่งห้อย (Wang Hinghoi) รอบนี้ถึงคิวของ BLACK DRAGON เบียร์แดง “Red Ale” เบียร์ใหม่ในตลาดเบียร์ประเทศไทย ที่บรรจุมาในกระป๋องลวดลายมังกรสีทอง บนพื้นหลังสีดำด้านสุดเท่ นอกจากดูอินเตอร์แล้ว ยังฉีกทุกกฎการดีไซน์ packaging ของเบียร์ ที่มีความโดดเด่น แตกต่างไม่เหมือนใคร สะท้อนถึงรสนิยมของผู้ดื่มที่ต้องการความเป็นเอกลักษณ์ และไม่จำเจกับอะไรแบบเดิมๆ

 

 

โดดเด่นด้วยสีแดงเข้ม แต่นุ่มลื่น ดื่มง่าย

พูดถึงบรรจุภัณฑ์ไปแล้ว ทีนี้มาพูดถึงตัวเบียร์กันบ้าง!! BLACK DRAGON จัดอยู่ในประเภท “Red Ale” แต่ความพิเศษของเบียร์ตัวนี้คือน้ำเบียร์มีสีแดง และมีรสของมอลต์คั่วชัด ซึ่งเกิดจากการใช้วัตถุดิบพิเศษคือ Caramel Malt และ Crystal Malt ในการหมัก กลิ่นเฉพาะของเบียร์ตัวนี้คือกลิ่นคาราเมล และฮอบอ่อนๆ ได้กลิ่นสดชื่นของลิ่นจี่ด้วย จัดเป็นเบียร์ที่ดื่มง่าย มีความนุ่มลื่น ทำให้รู้สึกแปลกใหม่ วิธีดื่มที่ดีที่สุด คือการดื่มที่อุณหภูมิ 4-8 องศา โดยไม่ใส่น้ำแข็งนะคร้าบบ

วิธีดื่มที่ดีที่สุด คือการดื่มที่อุณหภูมิ 4-8 องศา โดยไม่ใส่น้ำแข็ง

Pairing With Tender Malt

สำหรับคู่หูที่มา Pairing กับ BLACK DRAGON ก็คือเมนูพิเศษที่รังสรรค์โดย เชฟออฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ เชฟมากประสบการณ์ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารมากกว่า 15 ปี มาร่วมคิดค้นเมนูพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก BLACK DRAGON จึงออกมาเป็น Tender Malt เมนูเนื้อติดซี่โครงออสเตรเลีย ที่มาพร้อมความนุ่มละมุน ที่เกิดจากการซูวีกับเบียร์แดง BLACK DRAGON ที่พิเศษไปกว่านั้นคือกรรมวิธีการหมักที่ใช้เวลาถึง 72 ชั่วโมง ทำให้ได้กลิ่นหอมของมอลต์ลอยออกมาชัดเจน ตัดด้วยรสซอสเกรวี่สูตรเด็ดของเชฟ และเมื่อทานคู่กับ BLACK DRAGON ต้องบอกเลยว่าเข้ากันได้ดีสุดๆ กลายเป็นอีกหนึ่งการจับคู่ที่ลงตัวมากก

ในงานนอกจากเมนู Tender Malt แล้ว ยังมีอีกเมนูอีก 3 Course ไล่ตั้งแต่ Appetizer ไปจนถึง Dessert เลยด้วย

 

BLACK DRAGON ผู้มาพร้อมความแตกต่าง

ก็ถือว่าเป็นมิติใหม่ของวงการเบียร์บ้านเรา ที่ยุคนี้ต้องบอกว่าผู้บริโภคมีทางเลือกหลากหลายกว่าเดิมมากๆ บวกกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งภาพลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ ตัวเบียร์ที่มีสีแดง รวมไปถึงกลิ่น และรสชาติที่โดดเด่น ทั้งหมดนี้น่าจะทำให้ BLACK DRAGON หรือเจ้าเบียร์สีแดง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สร้างความแตกต่างให้สายดื่มได้อย่างแน่นอน วางจำหน่ายที่ 7-11 ในราคา 55 บาท นะคร้าบ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *