Est 33 (6 Of 39)

[รีวิว]พาแวะจิบเบียร์ที่ EST.33 by Singha เบียร์ดีอาหารโดน


รถติดทุกวันแบบนี้….ใครเบื่อบ้าง  ถ้าเบื่อก็แวะมาทานอาหารฟิวชั่นพร้อมจิบเบียร์เย็นๆเคลาเสียงดนตรีกันได้ที่ร้าน EST.33  ร้านนี้เค้ามีทีเด็ดตรงที่  เมนูอาหารแต่ละอย่างจะมีส่วนผสมของเบียร์ !! ฟังไม่ผิดหลอกค่ะ ผสมเบียร์จริงๆ ยังไม่พอที่นี้ยังหมักเบียร์เองด้วยนะ ซึ่งเบียร์ก็มีให้เลือกหลายแบบด้วย แบบนี้ลิสไว้เป็นที่ปาร์ตี้หลังเลิกงานได้เลยจร้า ช้าอยู่ใยไปดูรีวิวกันเลย

Est 33 (7 of 39)

 

บอกแล้วว่า  วันนี้แอดพามาทัวร์ยามค่ำคืนที่ร้าน EST.33  ร้านของสิงห์ คอร์ปอเรชั่นนั่นเอง ร้านนี้มีหลายสาขาด้วยกัน แต่วันนี้เรามาโผล่ที่สาขา TheNines พระราม 9  พอเดินเข้ามาก็เจอบรรยากาศแบบ Factory Concept ซึ่งทางร้านได้แรงบรรดาลใจมาจาก ตอนที่ทำการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรื้อตึกจากโรงงานผลิตเบียร์เก่ามาเป็นตึก Office ใหม่จึงมีอุปกรณ์ ท่อวาวล์ท่อเบียร์ มิเตอร์เก่าสวยๆงามๆมากมายจึงรวบรวมเก็บสะสมแล้วมาเนรมิตรสร้างสรรค์มาเป็น Micro Brewery ที่ EST.33 the Nine ซึ่งวันที่ 4 สิงหาคมนี้ก็จะครบรอบ 5 ปีบริบูรณ์พอดี

Est 33 (35 of 39)

มีถังหมักเบียร์อยู่ในร้านด้วยนะ หมักจริงเสริ์ฟจริงจร้า

Est 33 (33 of 39)

สั่งเบียร์เย็นๆให้พี่เค้ารินให้ซะหน่อย

Est 33 (5 of 39)

 

บรรยากาศดีแล้ว  ต้องมาดูอาหารกันบ้าง ก่อนเลือกเมนูอาหาร  ก็ต้องสั่งเบียร์เย็นๆมาจิบให้หายเหนื่อย โดยวันนี้แอดลองทานเบียร์ทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน สนนราคาตามขนาดดังนี้ 0.3 ลิตร ราคา 160  บาท 0.5 ลิตร 220 บาท และ TOWER ราคา 1250 บาท จร้า

Est 33 (8 of 39)

BLACK  BEER (แก้วซ้าย) เบียร์สีเข้มทำจากข้าวเหนียวดำของไทย มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ได้รสชาตินุ่มกว่าเบียร์ดำทั่วไป

SNOWY BEER  (แก้วกลาง) เบียร์สีเหลืองอ่อนน่ารักเว่อร์ แก้วนี้เป็น White Beer มีกลิ่นหอมและสัมผัสนุ่มเหมือนปุยหิมะ ทานตอนเย็นๆแจ่มมากค่ะ

COPPER  BEER (แก้วขวา)  เบียร์สีทองแดงเกิดจากการผสมของข้าวกล้องนำมาหมักจนได้ที่รสชาติจะหอมหวานและนุ่มคอ

Est 33 (9 of 39)

 

จัดไปทั้งสามแก้วเลยจร้า ส่วนรสชาติของเบียร์ก็แล้วแต่ความชอบเลย ใครชอบเข้มชอบอ่อนก็จัดกันไป ส่วนตัวแอดชอบ SNOWY BEER  นุ่มละมุนแบบเบาๆ หิวแล้วได้เวลาสั่งอาหารแล้วจร้า เปิดเมนูกันเลย!! เริ่มต้นที่เมนูเด็ดที่ได้รางวัลการันตีกันก่อนกับ

SPICY ROASTED BIER-B-Q PORK RIBS  ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิวรสเผ็ด  สนนราคา 390 บาท

เมนูนี้ทางร้านภูมิใจมาก  เนื่องจาก ทางร้าน Est.33 ได้ส่งวัตถุดิบการทำซอสที่ใช้กับเมนู Bier-B-Q Pork Spare Ribs g เข้าร่วมแข่งขัน และได้รับรางวัล Superior  Taste AWARD จากสถาบัน International Taste & Quality Institute ITQI 2016  ซึ่งเป็นสถาบันรับรองด้านรสชาติและคุณภาพอาหารนานาชาติหรือ ITQi  จากประเทศเบลเยี่ยมสดๆ ร้อนๆ  ความพิเศษของเมนูนี้  เชฟบอกว่าอยู่ที่ซี่โครง ที่ตุ๋นโดยใช้เบียร์เพื่อให้เกิดความนุ่ม  ส่วนซอสนั้นก็มีเครื่องเทศถึง 33 ชนิด  และอีกทีเด็ดอีกอย่าง คืออุปกรณ์ที่เสริ์ฟมาให้ใช้กินซี่โครง นั่นคือ ตะเกียบ โดยเหตุผลที่เป็นตะเกียบเพราะเชฟเค้าการันตีว่าเนื้อนุ่มมาก  จึงอยากให้ลูกค้าใช้ตะเกียบครีบกระดูกให้หลุดออกมา แล้วกินได้เลย  ซึ่งบอกเลยว่านุ่มจริงไรจริง

Est 33 (2 of 39)

เอาตะเกียบคีบกระดูกได้เลย

Est 33 (21 of 39)

เนื้อนุ่มจริงๆ

Est 33 (24 of 39)

เนื้อหลุุดออกมาแบบไม่ต้องออกแรง  เอ้า กิน

Est 33 (31 of 39)

ภาพเชฟผู้สร้างสรรค์เมนูจนชนะรางวัล สุดยอดมากเลยคร้า

Est 33 (36 of 39)

 

 

MENTAIKO PASTA พาสต้าเมนไทโกะรสเผ็ด สนนราคา 330 บาท

ต่อด้วยซิกเนเจอร์อีกจาน เมนูนี้เพิ่งคลอดมาให้ชิมได้ไม่นาน จานนี้เป็นพาสต้าลูกครึ่งญี่ปุ่น  น่าตาก็เหมือนกับเอาอาหารญี่ปุ่นมาใส่ในพาสต้าเลยหล่ะ  โดยวิธีทำเชฟเค้าจะผัดเส้นกับไวท์ขาวแล้วใส่ไข่ปลาคอร์สลงไปด้วย ทำให้รสชาติออกมากลมกล่อมเคี้ยวกรุบเพราะมีไข่ปลากระจายเต็มปาก กินไปแล้วจะมีรสผิดนิดๆที่ปลายลิ้นด้วยจร้า

Est 33 (11 of 39)

น่าตาเก๋ไก๋ ฮาราจุกุไม่เบา

Est 33 (12 of 39)

เมนู  ROASTED BIER-B-Q CHICKEN ไก่หมักเบียร์อบสมุนไพร สนนราคา 430 บาท

ไก่มาเป็นตัว…..เมนูนี้เชฟจะเอาไก่ทั้งตัวไปหมักเบียร์โดยจะทำให้ไก่นุ่มมาก ใช้เวลาหมักข้ามคืน ซึ่งไก่ก็จะเลือกไซต์ 700 กรัมเท่ากันเสมอทุกตัว เพื่อเน้นให้ได้รสสัมผัสที่ดีไม่เหนียวและไม่เละเกินไป   จานนี้กินแกล้มเบียร์ดี๊ดีอ่ะ เยอะมากด้วย

Est 33 (17 of 39)

ตักเข้าปากให้ไว แล้วจิบเบียร์ตาม

Est 33 (29 of 39)

เมนู LAMB BIER-B-Q Quesadilla เคสซาดิยาแกะหมักเบียร์ สนนราคา 290 บาท

เมนูนี้แอดชอบมาก เห็นบอกว่าเป็นเมนูที่คนสั่งเยอะด้วยนะ เมนูนี้จะมี 2 ไส้ด้วยกันคือ  ไส้ไก่กับไส้แกะ  โดยวันนี้จัดไส้แกะมา เนื้อแกะกลิ่นไม่ฉุนมากเท่าไหร่ใครไม่ชอบกลิ่นแกะก็ทานได้จ๊ะ เชฟบอกว่าที่ไม่มีกลิ่นเพราะเค้าหมักและปรุงรสชาติอย่างดี  เมนูนี้ด้านในจะโรยด้วยชีสแล้วนำไปย่าง  จิ้มกับซอสที่เตรียมให้ บอกเลยยิ่งกินยิ่งเพลินเกินจะหยุดค่ะ

Est 33 (18 of 39)

ยิ่งซูมยิ่งน่ากินมากมาย

Est 33 (19 of 39)

ราดซอสให้ทั่วที่เหลือก็ชิม

Est 33 (30 of 39)

เมนู SPIDER PASTA พาสต้าปูนิ่มซอสมะขาม สนนราคา 330 บาท

พาสต้าสองรสชาติที่แตกต่างแต่ลงตัว  ประกอบไปด้วย ปูนิ่มทอดคลุกซอสมะขาม และเส้นพาสต้าเอาไปผัดซอสพริกไทยดำ จึงทำให้เวลากินแล้วได้หลากหลายรสชาติในจานเดียว ปูนิ่มนี้แจ่มจริงๆ ปูกรอบๆพร้อมพาสต้ามาแล้ว!!

Est 33 (16 of 39)

จะคลุกแล้วน้า

Est 33 (27 of 39)

ตักมาเต็มคำ ทั้งปูทั้งเส้น

Est 33 (28 of 39)

เมนู SALMON CARPACCIO แซลมอลสไลค์ราดซอสยูสุ สนนราคา 330 บาท

แซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์  แล่บางๆ ราดซอสยูสุ  จานนี้ด้วยความสดของแซลมอนและซอสรสชาติออกเปรี้ยวหวาน มีกลิ่นหอมของน้ำส้มยูซุนิดๆ ทำให้จานนี้แอดชอบมาก แกล้มเบียร์ฟินสุดๆอีกเช่นกันจร้า

Est 33 (14 of 39)

สีส้มนั่นมันน่ากินยิ่งนัก

Est 33 (13 of 39)

SPICY SALMON TORO WITH ROASTED MALT ลาบท้องแซลมอนทอดโรยข้าวมอลล์คั่ว สนนราคา 230 บาท

ลาบท้องแซลมอนทอด จานนี้มีความพิเศษคือ  ใช้แซลมอนช่วงท้องที่มีความันมากเป็นพิเศษ นำไปทอดจนกรอบคลุกกับน้ำลาบแซ่บๆ และที่แปลกและเด็ด คือ ข้าวคั่วของที่นี่เป็นข้าวคั่วที่ทำจากข้าวมอลล์ ที่เป็นส่วนผสมของเบียร์ด้วยนะ อุต๊ะ  เบียร์ไปอีก  เวลาทานก็จะได้กลิ่นหอมข้าวคั่วมอลล์เป็นกลิ่นที่ไม่เหมือนใคร  ส่วนตัวคิดว่าโอเคเลยค่ะ

Est 33 (10 of 39)

ข้าวเหนียวไม่ต้องจัดเข้าปากไปเลย

Est 33 (25 of 39)

ลาบแซลมอนเด้อ

Est 33 (26 of 39)

แถมด้วยเมนูของหวาน อย่าง เบียร์รามิสุ  

ซึ่งแม้แต่ของหวานของที่นี่  ก็ยังผสมเบียร์ด้วยน้าา พอมาเสริ์ฟบุ้ปได้กลิ่นเบียร์มาแต่ไกล แต่พอกินกลิ่นเบียร์ก็หายไป มีแต่ความหวานของขนมมาแทนจบทานมื้ออาหารได้ฟินไม่ซ่ำใคร

Est 33 (37 of 39)

ตัดเลยแล้วกัน

Est 33 (38 of 39)

 

จะเห็นได้ว่าทุกเมนูของทางร้าน เป็นการผสมผสานส่วนประกอบของเบียร์ลงไปในเมนูอาหาร  โดยให้รสชาติออกไปทางฟิวชั่น ที่มีความเป็นฝรั่งแต่มีการสอดแทรกความเป็นเอเชียลงไป  เก๋ไก๋ไปอีก ยกนิ้วให้เลยจร้า

[สรุปรีวิว]

ร้านนี้รสชาติอาหารถือว่าโอเคเลยค่ะ เมนูแต่ละเมนูเค้าคิดค้นสร้างสรรค์ส่วนผสมของเบียร์เข้าไปได้อย่างลงตัว เหมาะกับการทานคู่กับเบียร์ที่ทางร้านเค้าคิดมาแล้วจริงๆ อยากให้ไปลองจิบเบียร์เย็นๆทานอาหารฟิวชั่นที่เชฟตั้งใจครีเอท และฟังดนตรีเพราะๆของที่นี่กันดูค่ะ จัดกันไปยาวๆได้เลยค่ะร้านนี้

📌 : ร้าน EST.33 by Singha สาขา TheNine พระราม 9

🕔 : วันอาทิตย์ – พฤหัสบดีเวลา 17.00 – 24.00 น.  วันศุกร์– เสาร์  เวลา 17.00 – 01.00 น.

💲:  ราคา 100-1,500 บาท (แล้วแต่เมนูที่สั่ง)

🌟:  4.0/5

🚗: จอดรถภายในห้าง   TheNine พระราม9 ได้เลย

 

เอาพิกัดมาฝาก

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *