COVER ครัวสยาม Web

[รีวิว] “ครัวสยาม” กินตามรอยพ่อ งานอาหารไทยตำหรับชาววัง @เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3


สวัสดีทุกคนนน วันนี้ BKreview มีอีเวนท์อาหารน่าสนใจมาฝากอีกแล้วกับ “ครัวสยาม” กินตามรอยพ่อ งานที่รวมรวมอาหารไทยตำหรับชาววัง และเมนูขึ้นชื่อที่พ่อชอบ เดินชมเดินชิมแบบชิล ๆ กับร้านอาหารไทยขึ้นชื่อมากมายทั้งคาว-หวาน จากทั่วไทย งานดี ๆ แบบนี้พลาดไม่ได้ แต่ต้องรีบไปหน่อยนะเพราะงานจัดถึงแค่ 15 มีนาคมนี้ ที่ลานกิจกรรมชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 3 เท่านั้น ส่วนจะน่าสนใจน่าไปขนาดไหน เชิญตามมาเลย!!  **ซื้อครบ 3 ร้าน รับฟรีขนมอาลัวเจ้าดังเมืองเพชรบุรี

 

บรรยากาศภายในงาน

บรรยากาศภายในงาน “ครัวสยาม” กินตามรอยพ่อ จะถูกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าขาว มีร่มสีแดงตัดกับสีฟ้า และไฟสีเหลืองในบรรยากาศแบบไทยสมัยใหม่ ให้อารมณ์สบาย ๆ

 

อาหารขึ้นชื่อที่พ่อชอบกิน

ในงานจะมีนิทรรศกาลที่รวมเมนูที่พ่ออยู่หัว รัชกาลที่เก้าทรงโปรดเสวย ซึ่งก็มีขายจริงในงานด้วยเช่นกัน เห็นเมนูที่พระองค์ท่านทรงโปรดก็ช่างเรียบง่าย แต่ก็โดดเด่นไปด้วยภูมิปัญญาแบบไทย ๆ ทำให้แดคิดถึงพระองค์ท่านขึ้นมาจับใจ

 

อาหารไทยเลิศรส ตำหรับชาววัง

นอกจากเมนูอาหารขึ้นชื่อที่พ่อชอบกินแล้ว ในงานนี้ยังมีอาหารไทยเลิศรส ตำหรับชาววัง จากร้านดังอีกเพียบ อาทิ ข้าวแช่โบราณแม่เล็กสกิดใจ ,แกงเขียวหวานป้านิด, น้ำพริกไทยร้านกรองทอง ,ลูกชิ้นนึ่งเยวราช ,ขนมไทยแม่พลอย ,ขนมไข่ปลาคุณยายผ่องศรี ,บัวลอยไข่หวานร้านมวลหวานเย็น ,ลอดช่องวัดเจษ ,ขนมเบื้องโบราณแม่สมจิตร และอีกมากมาย

ข้าวแช่โบราณแม่เล็กสกิดใจ ข้าวแช่เจ้าดังจาก เพชรบุรี คนแน่นร้านตลอด

ข้าวแช่แบบโบราญ น่าทานมาก

ขนมไทยโบราญคุณยายผ่องศรี เจ้านี้อร่อยทุกอย่าง ครัวคุณต๋อยยังต้องเฟิม!!

ปลาทูต้มเค็มร้าน ขนมจีนสมุนไพรแม่อารีย์ นี่ก็ห้ามพลาด เพราะเจ้านี้เด็ดจริง

ไก่ต้มเงินล้าน

ร้านชาชักปัตนี โรตีเด็ด ชาชักเยี่ยม

ยำหอยนางรม และข้าวเปิ๊บ จากร้านบุษบัน

หอยเป็นหอย !!

น้ำพริกหลากหลาย จากร้านต้อยมาเลิศคลองรังสิต

ข้าวเกรียบปากหม้อ และกุ้ยช่ายสดร้านบุษยา

บัวลอยจากร้านหวานเย็น

ข้าวห่อใบบัวเมนูเด็ดจากร้าน แม่พลอย

กาละแมหอม ๆ ยืด ๆ จากร้านแม่ลำดวน

ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ

 

Promotion พิเศษในงาน !!

ซื้ออาหารและขนมในงานครบ 3 ร้าน ช่วงบ่าย 2-3 ของทุกวัน รับฟรีขนมอาลัวเจ้าดังเมืองเพชรบุรี เอาไปเดินชิมเดินกินชิล ๆ ในงานได้เลย แอบบอกว่าช้าหมดอดนะเออ เพราะคนช็อปกันกระจาย

 

เอาล่ะรีวิวกันมาขนาดนี้แล้ว ก่อนจบรีวิว… อยากบอกว่ายังมีของอร่อยอีกหลายอย่าง ใครอยากไปสัมผัสพบกับอาหารไทยเลิศรส ตามรอยพ่อ ในงาน “ครัวสยาม” ไปร่วมงานได้ตั้งแต่วันที่ 9-15 มีนาคมนี้  ที่ลานกิจกรรมชั้น G  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 3 ได้เลยย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *