COVER MISHO WEB

[รีวิว] Misho(มิโช) ร้านอาหารญี่ปุ่น กับสุดยอด Salmon Ikura จากฮอกไกโด


รีวิวนี้ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ Misho(มิโช) ร้านอาหารญี่ปุ่นย่าน ถนน วิทยุ ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและความสดใหม่ของวัตถุดิบ กับแนวอาหารที่ถนัดทั้งสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม และญี่ปุ่นฟิวชั่น จะน่ากินขนาดไหนต้องตามมาเลยคร้าบ

บรรยากาศในร้าน Misho ตกแต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย แปลกใหม่ด้วยรูปทรงของร้านที่เป็นเหลี่ยมมุม และใช้กระจกตกแต่งรอบ ๆ  ภายในร้านมี 2 ชั้น ซึ่งพวกเราเลือกนั่งชั้น 2 ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวอย่างมาก

 

เทศกาลอร่อยฮอกไกโด

เนื่องจากช่วงที่พวกเรามารีวิวทางร้านเค้ามีเทศกาลที่จัดขึ่นทุกปีอย่าง เทศกาล “อร่อยฮอกไกโด” เทศกาลที่ส่งตรงความอร่อยของวัตถุดิบชั้นดีจากฮอกไกโดถึงกรุงเทพ พร้อม Limited Menu ที่คัดสรรมาให้ลอง  โดยจัดถึงแค่ 14 ส.ค. 60 เท่านั้น

เมนูวันนี้เราเลยจะเน้นที่เมนู Salmon Ikura(ไข่ปลาแซลมอน) ซึ่งเป็นวัตถุดิบเกรดดีส่งตรงจากฮอกไกโด ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ เนื้อไม่เหลว  และไม่แตกง่าย ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าเกรดดีสมชื่อขนาดไหน

 

Salmon Ikura Hitsumabushi (1,200฿)

“ข้าวหน้าแซลมอนอิคุระฮิทซึมาบุชิ” ด้งสไตล์ฮอกไกโดที่จัดเต็มแบบชุดใหญ่สุด ๆ แถมยังอร่อยได้ถึง 3 แบบ คือ ทานแบบด้ง, ทานพร้อมเครื่องเคียง และทานพร้อมซุปสไตล์ฮอกไกโด ซึ่งวิธีนี้จะต้องเทซุปลงมาในถ้วย แบบข้าวต้มนั้นเอง

แซลมอน และไข่ปลาแซลมอนเยอะมาก

ทานพร้อมซุปสไตล์ฮอกไกโด

 

Ikura Gohan (580฿)

สัมผัสความสุดยอดของอิคุระ(ไข่ปลาแซลมอน)แบบเต็ม ๆ กับเมนู “ข้าวหน้าอิคุระ” อยากจะบอกเลยครับว่าถ้าวัตถุดิบเทพจริง ทานแค่นี้ก็อร่อยมาก ๆ แล้วครับ ปล. เมนูนี้ใช้ข้าวญี่ปุ่นเกรดดีจากฮอกไกโดด้วยนะครับ

Salmon อิคุระ(ไข่ปลาแซลมอน) เกรดดีส่งตรงจากฮอกไกโด ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ เนื้อไม่เหลว  และไม่แตกง่าย

ทานกับข้าวญี่ปุ่นเกรดดีจากฮอกไกโด ฟินสุดๆ

 

Smoked Salmon No Oyakodon (500฿)

มาลองทานเมนูที่ทานง่าย ๆ อย่าง “ข้าวหน้าสโมคแซลมอนอิคุระและผักฤดูร้อน” นอกจากรสชาติดีเพราะวัตถุดิบแล้ว เมนูนี้ยังครบถ้วนตามหลักโภชนาการ ซึ่งคนญี่ปุ่นจะเน้นมาก

 

Ikura No Soba Makizushi (280฿)

“ซูชิโรลอิคุระโซบะ” เมนูซูชิโรลที่ใช้เส้นโซบะแทนข้าวได้อย่างลงตัว ช่วยเสริมให้พระเอกอย่าง อิคุระ(ไข่ปลาแซลมอน) โดดเด่นขึ้นมาแบบสุด ๆ แนะนำให้อ้าปากกว้าง ๆ แล้วทานแบบคำเดียวหมดไปเลย

ทานแบบคำเดียวหมดจะได้รสชาติครบ

 

Ikura To Namayuba No Chawanmushi (330฿)

จัดหนักไปหลายเมนูคราวนี้มาแบบเบา ๆ กันบ้างกับ “ไข่ตุ๋นทอปปิ้งอิคุระกับเต้าหู้” ไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อเนียน ทอปด้วยอิคุระ(ไข่ปลาแซลมอน) ที่มีรสชาติเฉพาะตัวสูง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลงตัวมาก

อิคุระ(ไข่ปลาแซลมอน) จัดเต็มเช่นเคย

 

Hokkaido Mik Pudding (80฿)

จบพาร์ทของคาว ถึงเวลาของหวานล้างปากกับ “พุดดิ้งนมฮอกไกโด” พุดดิ้งเนียนนุ่ม หยุ่นกำลังดี ราดด้วยซอสเมล่อนหอม ๆ

 

Hokkaido Melon Smoothie (100฿)

และจบด้วยเมนู “น้ำเมล่อนฮอกไกโดปั่น” ที่ทานแล้วสดชื่น ไปกับความหวานกำลังดี และความหอมของเมล่อน เรียกได้ว่าดูดจนหยดสุดท้ายไปเลย

 

[สรุปรีวิว]

อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่น ที่สายญี่ปุ่นไม่ควรพลาด กับคุณภาพอาหารที่สดใหม่พร้อมเสิร์ฟทุกเมนู และที่สำคัญถ้าใครมากินในช่วงเทศกาล “อร่อยฮอกไกโด”ตั้งแต่ 28 ก.ค. – 14 ส.ค. 60 แนะนำให้สั่งเมนู Salmon Ikura(ไข่ปลาแซลมอน) มาลองด่วน ๆ เพราะบอกเลยว่าอร่อยคุ้มค่าเหมือนบินไปกินที่ฮอกไกโดแน่นอน

 

📌:: Misho(มิโช)

🕔:: ทุกวัน เวลา 11:00 – 23:00น.

💲:: 200 – 500 บาท

🚗:: มีที่จอดรถ

📞:: 022539552

🏠:: https://www.facebook.com/mishobangkok/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *