5 ที่เที่ยวโกอินเตอร์ ที่นกแอร์ก็ไปถึง

5 ที่เที่ยวโกอินเตอร์ ที่นกแอร์ก็ไปถึง


นึกถึงตั๋วเครื่องบินราคาถูก หลายๆ คนคงนึกถึงสายการบินโลว์คอสอย่างนกแอร์เป็นอันดับแรกๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า นอกจากเส้นทางในประเทศที่มีตั๋วราคาดีให้เราจองแล้ว นกแอร์ยังมีเส้นทางโกอินเตอร์ให้คุณได้บินไปเที่ยวได้ในราคาถูก และถ้ายิ่งจองตั๋วเครื่องบินนกแอร์กับ Traveloka แล้วล่ะก็ คุณอาจจะพบราคาตั๋วเครื่องบินนกแอร์ ที่ถูกลงไปอีก  งั้นมาดูกันเลยดีกว่า ว่านกแอร์ไปถึงที่ไหน มีอะไรน่าเที่ยวกันบ้าง ทริปหน้านี้ จะได้จองเลย

 

1. ย่างกุ้ง เมียนมาร์

ประเดิมที่แรกกับประเทศเพื่อนบ้าน ไปทัวร์ไหว้พระหน่อยเป็นไง กันที่เมียนมาร์ ในเมืองย่างกุ้ง บอกเลยว่าบินนกแอร์ก็ไปถึง ยิ่งในช่วงสิ้นปีนี้ นับเป็นโอกาสอันดีที่จะไปเสริมความเป็นสิริมงคลก่อนจะขึ้นปีใหม่ ซึ่งในย่างกุ้งก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง ที่มีไฮไลท์เป็นองค์เจดีย์สีเหลืองทองที่ยิ่งใหญ่อลังการ ถัดมาก็อย่าลืมแวะสักการะพระตาหวานหรือพระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี พระนอนที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในประเทศพม่า นอกจากนี้ การเดินเที่ยวในเมือง ชมอาคารเก่ายุคโคโลเนียล เพื่อถ่ายรูปสวยๆ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

2. สิงคโปร์

อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ตั๋วนกแอร์ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ที่ประเทศสิงคโปร์ ก็จองกับนกแอร์ได้ ทีนี้ การเที่ยวสิงคโปร์ก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความปลอดภัย การเดินทาง และแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังก็อยู่ไม่ไกลกันมาก ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์คเมอร์ไลออน, มารีนาเบย์แซนส์ หรือ การ์เด้นบายเดอะเบย์ ทั้งนี้ ก็อย่าลืมไปช้อปปิ้งที่ถนนออร์ชาร์ด ถ่ายรูปแบบฮิปสเตอร์ที่ย่านฮาจิเลน ไปจนถึงแวะคลากคีย์นั่งชิลล์ๆ ดื่มเบียร์ หรือ เช็คอินที่เที่ยวใหม่ๆ ในสิงคโปร์ก็มีอีกตั้งเยอะ

 

3. ฮานอย เวียดนาม

หนึ่งเส้นทางราคาประหยัดอย่างฮานอย เวียดนาม บอกเลยว่ามีงบจำกัด ก็เที่ยวได้สบายๆ แบบ 3 วัน 2 คืน ไม่ต้องมีงบถึง 10,000 ด้วยซ้ำ เพราะที่พักฮานอยในราคาหลักร้อยหาได้ทั่วไป แถมค่าครองชีพก็ยังถูกแสนถูก ส่วนบรรยากาศในช่วงปลายปีก็เย็นสบาย เหมาะแก่การเดินชมรอบเมืองที่ยังคงสถาปัตกรรมเก่าๆ ที่เปี่ยมเสน่ห์เอาไว้ อาทิ สุสานโฮจิมินห์ โบสถ์เซนต์โจเซฟ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติเวียดนาม ไปจนถึงอ่าวฮาลองเบย์ แล้วก็ถ้าจะเที่ยวแบบฮิปๆ ก็อย่าลืมไป Café Hopping ในย่านเมืองเก่า ทั้งร้าน Cafe Pho Co, Nola Café และ Cộng Cà Phê เป็นต้น

 

4. ไทเป ไต้หวัน

ใครอยากเที่ยวไกลไปอีกหน่อย บอกเลยว่านกแอร์ก็มีบินไปไต้หวันด้วยผ่านนกสกู๊ต แถมที่นี่ตอนนี้ยังคงฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทยไปอีก แบบนี้ไม่จองแล้วไม่เที่ยวได้ไง ซึ่งความน่าสนใจของประเทศไต้หวันเห็นทีจะเป็นเรื่องกินๆ ทั้งชานมไข่มุกและสตรีทฟู้ดชื่อดังต่างๆ แต่นอกจากนี้แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวก็ไม่น้อยหน้า เพราะบรรยากาศที่นี่ได้ฟีลเหมือนเที่ยวญี่ปุ่นผสมเกาหลีแบบย่อมๆ บ้านเมืองสะอาด มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่ทัยสมัยอย่างตึกไทเป 101 และ Huashan 1914 Creative Park แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่างซีเหมินติง หรือเมืองโบราณจิ่วเฟินก็ได้อารมณ์ย้อนอดีต บวกกับค่าครองชีพที่พอๆ กับบ้านเรา แบบนี้ไม่ไปเที่ยวยังไงไหว

 

5. หนานจิง จีน

ปิดท้ายกันที่ หนานจิง ประเทศจีน ซึ่งจองได้กับนกสกู๊ต แต่ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่จะเดินทางไป ก็อย่าลืมเรื่องการทำวีซ่า ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.chinaembassy.or.th/th/ หนานจิงเป็นเมืองหลวงของมณฑลเจียงซู และยังเป็นหนึ่งในเมืองหลวงเก่าของจีนอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวที่นี่จึงน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะวัดขงจื๊อ ที่มีโบราณสถาน บรรยากาศริมน้ำที่สวยงาม ได้ฟีลความเป็นจีนโบราณไว้สุดๆ และนอกจากนี้ หนานจิง ก็ยังมีกำแพงเมืองราชวงศ์หมิง หนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และสุสาน ดร.ซุนยัดเซน รวมถึง แหล่งช้อปอย่างซินเจียโข่ว เป็นต้น

บินได้ไกลขนาดนี้ เห็นทีการหาตั๋วราคาถูกไปเที่ยวคงไม่ใช่เรื่องยาก และถ้าจองนกแอร์ผ่าน Traveloka ก็ยิ่งสบายไปใหญ่ เพราะไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ โอนง่ายผ่านตู้เอทีเอ็มและอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง จะไปเที่ยวไหน ก็จองได้เลย

จองตั๋วนกแอร์ราคาถูก กับ Traveloka คลิกที่นี่


(https://www.traveloka.com/th-th/nok-air)

This Post Has One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *