Cover Slushy Singha Light ณ.ลานเบียร์สิงห์ @Central World

นั่งชิลๆ ชิมอาหารอร่อย จิบเครื่องดื่มเย็นๆ @ลานเซ็นทรัลเวิลด์


ใครจะไปนึกว่าปีนี้ชาวกรุงเทพฯ จะได้สัมผัสความหนาวในช่วงระหว่างอาทิตย์แห่งการเฉลิมฉลองทั้งคริสมาสต์ และปีใหม่ บรรยากาศแบบนี้มันช่างเหมาะกับลานเบียร์ฝุด ๆ และแน่นอนใครกำลังมองหาลานเบียร์ไว้นั่งชิลส่งท้ายปีกับเพื่อน ๆ  วันนี้ BKreview มีรีวิว “ลานสิงห์ @Central World” มาฝาก บอกเลยว่าประทับใจทั้งบรรยากาศ, อาหาร และเครื่องดื่ม พร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

 

ส่งท้ายปี 2017 ณ.ลานสิงห์ @Central World

บรรยากาศสุดแสนชิล กับอากาศดี ๆ  พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมายส่งท้ายปี ณ.ลานสิงห์ เซ็นทรัลเวิลด์ บอกเลยว่าเหมาะกับการมานั่งชิล พร้อมเพื่อน ๆ ส่งท้ายปีมาก

 

เมนูอาหารอร่อย ในบรรยากาศส่งท้ายปี

นอกจากบรรยากาศดี ๆ แล้ว อีกหนึ่งอย่างห้ามพลาดของลานสิงห์ @Central World คือเมนูอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย และวันนี้ก็สั่งมาจัดหนักกันถึง 5 เมนู กินกัน 2 คน อิอิ

 

เริ่มกันด้วยของแซ่บอย่าง “กุ้งแช่มะนาว” ซีฟู้ดเมนูขวัญใจของหลายต่อหลายคน ด้วยความที่เป็นกุ้งแชบ๊วย ซึ่งมีความเค็มเฉพาะตัวอยู่แล้ว พอราดตัวน้ำยำสุดแซ่บ เลยกลายเป็นเมนูชวนเปรี้ยวปากของค่ำคืนนี้ไปเลย

สิ่งที่คาดไม่ถึงคือน้ำยำของที่นี่แซ่บมากกกก รวมไปถึงตัวกุ้งทั้งขนาด และความสดใช้ได้เลย

 

เมนูต่อมาอ่านชื่อแล้วหลายคนอาจจะงงๆ “เนื้อย่างปลาร้าช็อกโกแลต” แต่บอกเลยว่าเมนูนี้คือเมนูขึ้นชื่อของลานสิงห์ และไม่ใช่แค่เพราะชื่อที่แปลกเท่านั้นนะ แต่เมนูนี้มีของดีพอตัวเลยทีเดียว รสชาติเค็มนิด ๆ และความหวานของช็อกโกแลตที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

เป็นเมนูยอดนิยม เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ

 

จานนี้คือเมนูที่ผมชอบที่สุด!! “ปลากระพงลวกจิ้ม” เนื้อปลากระพงขาว ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด(แซ่บจริง) ที่แค่ได้กลิ่นก็เปรี้ยวปาก เมนูนี้เหมาะกับเครื่องดื่มเย็น ๆ มาก

น้ำจิ้มซีฟู้ดยังแซ่บเช่นเคย เข้ากับปลากระพงขาว ๆ ได้ดีมากกก เนื้อปลากระพงสดใช้ได้เลย ดูสีมันดิ๊

เปรี้ยวปากกันไหม นี่แค่เห็นรูปยังเปรี้ยวปากเลย #ทีมปลากระพง แหะๆ

 

เปลี่ยนมาชิมเมนูเบา ๆ ที่ทานได้ทุกคนแบบ “ปีกไก่ทอดเกลือ” กันบ้าง เมนูเรียกน้ำย่อย หรือกระแดะเรียกแบบฝรั่งว่า Appitizer ส่วนตัวชอบสั่งมาทุกครั้ง ไปกินที่ไหน ถ้ามีเมนูนี้ไม่เคยพลาด

ชิ้นแบบนี้กินให้อร่อยต้องรูดไปเลยคำเดียว ฮ่าๆ

 

ปิดท้ายด้วย “เฟรนช์ฟรายส์ ทอด” ถือเป็นเมนูคู่ลานสิงห์ในค่ำคืนนี้อย่างแท้จริง เพราะสั่งกันทุกโต๊ะ!! คือเดินไปโต๊ะไหนก็เจอ จริง ๆ เสิร์ฟพร้อมซอสด้วยนะ แต่ผมว่ากินกับมายองเนสนี่แหละอร่อยสุด ยิ่งกินพร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ ย่งเข้ากั๊น เข้ากันน

มายองเนานี่แหละใช่สุด!!

 

Slushy Singha Light เครื่องดื่มหน้าตาแปลกใหม่แต่น่าสนใจไม่น้อย

นอกจากอาหารอร่อยหลากหลายเมนูที่ผมสั่งมากินแบบอิ่มหนำสำราญไปแล้ว ผมก็สะดุดกับของใหม่ หน้าตาละมุนๆ อยู่ที่บูธใกล้ๆ ซะงั้น ด้วยความเป็นคนสนใจใคร่รู้เรื่องชาวบ้าน ผมจึงโบกมือหยอยๆ เรียกน้องๆ คนสวยแถวนั้นทันที

คำตอบที่ได้ก็คือ …. Slushy Singha Light ครับผม ตอนเห็นครั้งแรกก็นึกว่าใส่วิปครีม แต่ที่ไหนได้ มันก็คือ คือ Singha Light ที่เค้าปั่นจนกลายเป็นเกร็ดน้ำแข็งนี่แหละ แล้วนำมาราดเป็นท๊อปปิ้งซะอย่างนั้น รวมๆ ก็ละมุนดีนะ แต่ผมไม่ใช่คอเบียร์ซะด้วยเลยไม่รู้จะบรรยายยังไง ถ้าเป็นอาหารผมอธิบายสุดใจเลย เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้อยากเห็นแบบผมก็ที่ลานสิงห์เค้ามีละกันครับ

 

[สรุปรีวิว]

ถือเป็นค่ำคืนที่นั่งชิล ๆ พร้อมบรรยากาศสนุก ๆ ตอบโจทย์ตามแบบฉบับลานเบียร์ได้ครบ ทั้งอาหารรสแซบ วิวดี เพลงเพราะ แถมได้ลองของใหม่อีกต่างหาก สุดท้ายนี้ใครอยากไปรับลมหนาวหน้าเซ็ลทรัลเวิลด์แบบผม ก็รีบๆ หน่อยลานสิงห์ @Central World มีถึงแค่ 31 ธันวานี้เท่านั้นนะคร้าบ

 

📌:: ลานสิงห์ @Central World

🕔:: 18:00 – 23:59 น. **จัดถึง 31 ธ.ค. 60

💲:: 150-200฿

🚗:: มีที่จอดรถ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *