Cover Sweets Cottage Cooking Studio

เรียนทำขนมจากมืออาชีพที่ Sweets Cottage Cooking Studio พร้อมสูตรสำหรับเปิดร้าน!!


วันผมและทีมงาน BKreview จะมารีวิวประสบการณ์การเรียนทำขนมที่ Sweets Cottage Cooking Studio สถานบันสอนทำขนมชื่อดัง ที่เน้นเรียนไปเพื่อเปิดร้านจริง พร้อมสูตรขนมแบบละเอียดในสไตล์ที่คนไทยชอบ ไม่ต้องปรับสูตรให้ยุ่งยาก บอกเลยว่าลองแล้วอร่อยจริง ใครอยากรู้ว่าดีแค่ไหน ตามผมลงมาได้เลย

 

Sweets Cottage Cooking Studio คือสถานบันสอนทำขนม เริ่มตั้งแต่ปี 2012 โดยทีมครูผู้ก่อตั้งที่จบการศึกษาจาก Le Cordon Bleu London อังกฤษ และสถาบัน Ferrandi French School of Culinary Arts ประเทศฝรั่งเศส และทีมงานที่มีประสบการณ์การสอนกว่า 5 ปี และมีนักเรียนมากมาย ตัวสถาบันตั้งอยู่ใกล้ BTS สุรศักดิ์ พื้นที่กว้างขวาง และเต็มไปด้วยอุปกรณ์ใหม่และทันสมัย เดินทางง่าย ใกล้บีทีเอสสุรศักดิ์

 

สำหรับคอร์สเรียนของที่ Sweets Cottage Cooking Studio จะเป็นคอร์สสำหรับไปเปิดร้าน หรือหาความรู้ โดยจะมีหลากหลายคอร์สให้เลือกทั้งแบบกลุ่ม แบบตัวต่อตัว รวมไปถึงสำหรับผู้ที่ไม่เคยทำขนมมาก่อนเลย แบ่งเป็นระดับความเชียวชาญคือ Beginner, Basic, Intermediate และ Advance นอกจากนั้นยังมีคอร์สระยะยาว 8 สัปดาห์ ซึ่งพอเรียนจบจะได้ certificate ไว้ใช้ทำงานต่อในธุรกิจทำอาหารหรือขนมได้เลย

และสำหรับคอร์สที่พวกเราลงเรียนในครั้งนี้จะเป็นคอร์สที่อยู่ในหมวด Basic ทั้งหมด ซึ่งพวกเราเลือกลงแบบ Private ซึ่งเป็นการเรียนแบบตัวต่อตัว แต่บังเอิญช่วงนี้สถาบันมีโปรโมชั่นเรียนเป็นคู่ พวกเราเลยลงพร้อมกันไปเลย ^^ โดยคอร์สที่ลงมีทั้งหมด 5 คอร์ส ดังนี้

 

Royce

เริ่มกันด้วยคอร์ส “Royce” ช็อคโกแลตสดสไตล์ญี่ปุ่น สูตรนี้หวานกำลังดี ดาร์กช็อคโกแลตเข้มข้น นุ่มละมุน โรยผงช็อคเข้มๆ ใครเป็นสายช็อคแนะนำเลย บอกเลยว่าอร่อยเหมือนต้นฉบับ!!

 

Toast Durian Lava

ช่วงนี้กระแสทุเรียนกำลังแรงมากกกก ผมเลยต้องตามกระแสซักหน่อยกับ “Toast Durian Lava” โทสต์กรอบ สอดไส้ข้าวเหนียวทุเรียนน้ำกะทิ ต่อให้คนไม่ชอบทุเรียนก็ต้องชอบเมนูนี้แน่นอน

 

Frappe in wonderland

เปลี่ยนมาเป็นคอร์สเครื่องดื่มกันบ้าง กับ “Frappe in wonderland” คอร์สน้ำปั่น  8 รส ไม่ซ้ำกัน แถมแต่ละเมนูอร่อย สวยเกร๋ และอินเทรนด์สุดๆ เอาไปเปิดร้านนะรับรองว่าเด็ดแน่นอน

 

Broken chocolate cake

ไม่ต้องบอกก็คงรู้ว่าผมและทีมเป็น Chocolate Lover แค่ไหน เพราะคอร์สต่อมาก็ยังเรียน “Broken chocolate cake” เมนูเค้กช็อคโกแลตสูตรไร้แป้ง เนื้อเบากว่าช็อคทั่วไป แต่เรื่องความฉ่ำ และความเข้มข้นไม่เป็นรองใครแน่ๆ เสิร์ฟพร้อมคอฟฟี่รัมซอส เข้ากันได้ดีเป็นบ้า

 

Taiwanese Bubble Tea 8 รส

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งคอร์สเครื่องดื่มอย่าง “Taiwanese Bubble Tea” เครื่องดื่มชานมไข่มุกสไตล์ไต้หวัน 8 รสชาติ สอนละเอียดตั้งแต่ชงชา ต้มไข่มุก และทำพุดดิ้งนมโฮมเมดดึ๋งดั๋ง

 

สุดท้ายหลังจากเรียนเสร็จเราจะได้รับสูตรอย่างละเอียด พร้อมสถานที่หาซื้อวัตถุดิบทุกอย่าง รวมไปถึงได้ขนมที่เราเรียนไปทั้งหมดกลับบ้าน(ชอบมากก) โดยรวมแล้วถือว่าเรียนสนุกทุกคอร์สเลย เพราะคุณครูใจดี สอนอย่างละเอียดและเข้าใจง่ายมาก ขนาดผมเป็นคนที่ไม่มีประสบการณ์ในการทำขนมมาก่อน

หากต้องการเรียนแนะนำให้ติดต่อทางสถาบันไปก่อนนะครับ เพื่อสำรองที่นั่ง ไปจนถึงนัดวันเวลา ใครสนใจ หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของทางสถาบันได้เลย ที่ https://www.sweetscottage.com หรือที่ Facebook Sweets Cottage

 

[สรุปรีวิว]

สถาบัน Sweets Cottage Cooking Studio เหมาะสำหรับใครที่อยากได้สูตรทำขนมสำหรับไปเปิดร้าน หรืออยากเรียนรู้เพิ่มเติมในเรื่องการทำขนม จากครูที่มีประสบการณ์จริง พร้อมสูตรแบบละเอียด ใกล้เคียงต้นฉบับทุกเมนู เรียกได้ว่าจบหลักสูตรสถาบันนี้สามารถนำไปใช้ทำงานจริงได้เลย

 

📌:: Sweets Cottage Cooking Studio

🕔::เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 9:00 – 18:00 น.

🚗:: มีที่จอดรถ

📞:: 096-194-1055 ,  02-164-1084

🏠:: https://www.sweetscottage.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *