Cover KitchenStories1.1

Kitchen  Stories แอพสอนทำอาหารเก๋ๆ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง (ดีและฟรีด้วยนะจ๊ะ)


           สวัสดีค่ะ วันนี้จะขอนำเสนอแอพลิเคชั่นเอาใจ คนรักการทำอาหาร สักนิดนึง โดยแอพนี้มีชื่อว่า Kitchen Stories ถ้าคุณได้ลองใช้ ต้องถูกใจแอพนี้อย่างแน่นอน สำหรับแอพ Kitchen Storiesนี้เขาจะมีคอนเซปเก๋ๆว่า anyone can cook นั่นก็คือ ใครๆก็สามารถทำอาหารได้  ทำไหมถึงเป็นแบบนั้นไปดูกันเลยค่ะ

เนื่องจากแอพนี้เป็นแอพสอนทำอาหารที่มีสูตรอาหาร สูตรขนม และเครื่องดื่มต่างๆมากมายให้เราทำตามง่ายๆ  ตรงกับคอนเซป anyone can cook  กันเลยทีเดียว โดยเขาจะสอนอย่างละเอียดถี่ยิบ ทั้งแบบวีดีโอสอนทำ และวีดีโอสอนเทคนิคต่างๆที่คุณห้ามพลาด บวกกับหน้าตาของ App ที่สวยงามมากและใช้ง่ายสุดๆ   จึงเหมาะมากที่เพื่อนๆจะโหลดเอาไว้ติดเครื่องกันค่ะ  ที่สำคัญโหลดฟรีด้วยนะจ๊ะ

มาเล่าถึงแอพ “Kitchen  Stories” คร่าวๆกันก่อน App นี้เป็นแอพประเภท Food & Drink  ที่จะทำให้เหล่าคนชอบทำอาหารหรือชอบค้นหาสูตรอาหารใหม่ๆต้องหลงใหลอย่างแน่นอน  เพราะคุณจะได้พบกับสูตรอาหารต่างๆ เคล็ดลับ เทคนิคในการเข้าครัวอย่างเช่น ทริคการทอดเบคอนให้เหลืองกรอบน่ากินอย่างง่ายๆ หรือจะเป็น ทริคการทำนมแอลมอน ที่เมื่อคุณดูแล้วจะรู้สึกว่าการเข้าครัวมันง่ายแค่นี้เองหรอ?  และคุณเองก็สามารถเข้าครัวได้เช่นกัน นอกจากนั้นแล้วแอพนี้ก็ยังมีฟังก์ชั่นมากมายที่น่าสนใจมาก จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันค่ะ

 

Cover_KitchenStories2

เริ่มต้นที่หน้าแรก เข้ามาก็พบว่าหน้าตา App สวยมากและเข้าใจง่ายสุดๆโดยหน้าแรกจะมีฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนี้

1.รวมสูตรเมนูอาหาร,ขนม และเครื่องดื่มต่างๆ  :เป็นวีดีโอสอนการทำ ที่เข้าใจง่ายและมีความยาวไม่มากเพื่อนๆสามารถกดคลิ๊กดูเมนูที่สนใจได้เลยค่ะ

2.ดูสูตรแต่ละสูตรได้อย่างละเอียด  :  อ๊ะๆๆๆ !! ถ้าดูไม่ทันว่าใส่อะไรบ้างหรือต้องการดูวิธีการทำช้าๆแบบ Step by step หล่ะก็ สามารถเข้าไปดูได้โดยเขาจะมีส่วนผสมและวัตถุดิบต่างๆและสามารถเลือกได้ว่าจะทำสำหรับกินกี่คน เมื่อเลือกแล้วส่วนผสมก็จะเพิ่มขึ้นและลดลงตามจำนวนที่เราเลือก ตรงนี้แอดมินคิดว่ามันสะดวกมากๆเลยค่ะ

3.ดูวิดีโอและเทคนิคการเข้าครัว : หน้านี้จะมีวิดีโอเทคนิคการเข้าครัว ที่เกี่ยวข้องกับสูตรนั้นๆ ให้ดูอีกด้วย เช่น เมนู ไก่อบสมุนไพร ก็จะมีวีดีโอเทคนิคการตัดแต่งไก่ที่คุณควรรู้ให้ได้ชม เป็นต้น

4.ดูจำนวนแคลอรี่และคุณค่าทางโภชนาการของเมนูที่เราทำได้ : ไม่ต้องห่วงว่าจะอ้วนหรือป่าว ? เพราะคุณสามารถดูได้ว่าแต่ละเมนูที่เราจะทำนั้น มีคุณค่าทางอาหารและจำนวนแคลอรี่มากน้อยเพียงใด ?? ซึ่งมันเจ๋งมากที่คุณจะได้รู้และสามารถเลือกเมนูที่เหมาะกับคุณได้เป็นอย่างดี

 

Cover_KitchenStories2.2

5.สามารถส่งต่อสูตรนี้ ไปยังคนที่คุณรักได้ : สูตรดีๆอร่อยๆแบบนี้ต้องแชร์ โดยเพื่อนๆสามารถแชร์ผ่าน เมลล์ แชท หรือปริ้นสูตรออกมาเก็บไว้ดูก็ได้ ตามใจชอบเลยค่ะ

6.สามารถสร้าง shopping list  ในการไปจ่ายตลาดได้ : ถ้าสนใจจะทำเมนูนั้นแล้ว App นี้เขาก็คิดรอบคอบ ด้วยการที่เพื่อนๆสามารถกดปุ่ม Add ingredients to shopping list หรือก็คือใส่วัตถุดิบที่ต้องการใช้ในเมนูนั้นๆลงใน ตะกร้าช้อปปิ้งเพื่อสะดวกเวลาไปช้อปปิ้งก็สามารถดูใน List ได้ว่าต้องซื้ออะไรบ้าง และสามารถกดติ๊กได้ว่าอันไหนซื้อแล้วอันไหนยังไม่ได้ซื้อได้อีกด้วย

 

Cover_KitchenStories3

หน้าต่อมา  เป็นหน้ารวมวีดีโอเทคนิคการทำอาหารต่างๆเอาไว้  ซึ่งจะเป็นวิดีโอสั้นๆที่เข้าใจง่ายมาก เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่เป็นมือใหม่ในการเข้าครัวมากๆเลยค่ะ

 

Cover_KitchenStories4

หน้าที่ 3 หน้าสูตรของฉัน หน้านี้เหมือน Community ของคนทำอาหาร

1.เปิดโอกาสให้ทุกคนได้แบ่งปันสูตรอาหารดีๆของตัวเอง : มาแบ่งปันสูตรอาหารของเราให้คนอื่นๆที่มีใจรักการทำอาหารเหมือนกันได้รู้ โดยสามารถอัพโหลดสูตรอาหารของเพื่อนๆขึ้นไปในหน้านี้ได้เลย  และยังสามารถดูสูตรของคนอื่นที่แชร์มาได้ด้วยเช่นกัน

2.Cookbooks : จะเป็นหน้าที่เก็บสูตรที่คุณสนใจเหมือนเป็นหนังสือลับของคุณ ที่เมื่อคุณชอบสูตรอาหารไหนก็สามารถ Save เก็บรวบรวมมาไว้ที่นี้ได้เลย

3.Like : ไม่ว่าจะเป็นวีดีโออาหารหรือวีดีโอเทคนิคต่างๆ ที่เรากดถูกใจไว้ก็สามารถกลับมาดูย้อนหลังได้ที่นี้เลยค่ะ

 

Cover_KitchenStories5

 

หน้าที่ 4  Shopping list  เมื่อคุณไปช้อปปิ้งก็ไม่ลืมว่าต้องซื้ออะไรบ้าง ??

หน้านี้จะมีลิสของวัตถุดิบต่างๆ ที่จะต้องซื้อเพื่อทำเมนูที่เพื่อนๆได้เลือกไว้ อยู่ในลิสเพื่อเตือนความจำเมื่อคุณไปช้อปปิ้งที่ ซุปเปอร์มาร์เก็ตนั้นเอง ส่วนตัวแอดมินชอบฟังก์ชั่นนี้มากสะดวกสบายสุดๆ

 

Cover_KitchenStoriesSummary

สรุปการรีวิว kitchen  Stories

สำหรับ App ” kitchen  stories “   นี้เป็นแอพที่ดีมากๆแอพหนึ่งในการทำอาหารเลยค่ะ ส่วนตัวชอบและแนะนำจริงๆสำหรับแอพนี้ เพราะนอกจากแอพนี้จะโหลดฟรีแล้ว ยังเป็นแอพที่มีประโยชน์สุดๆด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย สามารถดูสูตรอาหารจากเพื่อนๆแชร์สูตรของเราแบ่งปันเรื่องราวดีๆ เป็นเหมือนเป็นชุมชนสำหรับคนรักการทำอาหารอย่างแท้จริง

บวกกับฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ครอบคลุมและสร้างสรรค์แล้วถือว่าถ้าต้องเสียเงินก็ยังคุ้มค่าเลยค่ะ แต่ต้องขอบอกนิดนึงว่าสำหรับอาหารไทยแล้ว แอพนี้อาจจะยังไม่มีมากนักเนื่องจากแอพนี้คนไทยยังไม่ค่อยนิยมเลยมีแต่อาหารฝรั่งซะส่วนใหญ่  ใครสนใจก็อย่าลืมโหลดมาลองๆเล่นดูนะจ๊ะ

โหลดได้ที่นี้เลยจร้า >>>

ระบบ IOS           : https://itunes.apple.com/us/app/kitchen-stories-free-video/id771068291?mt=8

ระบบ Android   : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ajnsnewmedia.kitchenstories&hl=th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *