Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

[รีวิว] Coal Bistro เสน่ห์แห่งเตาถ่าน กับอาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์


รีวิวนี้ BKreview ขอพาทุกคนไปรู้จักกับร้านอาหารสไตล์ยุโรปห้ามพลาด กับร้าน Coal Bistro ร้านอาหารน้องใหม่ แห่งย่านราชพฤกษ์ กับเสน่ห์ในการปรุงอาหารด้วยการใช้เตาถ่าน ทำให้มีกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ถือเป็นร้านเด็ดห้ามพลาดแห่งเส้นราชพฤกษ์เลยทีเดียว

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

 

อาหารอร่อยในบรรยากาศสุดเท่

Coal Bistro ตกแต่งร้านในสไตล์ดิบๆ ดูเท่ ดูขรึม สไตล์โรงงานถ่านหิน แต่ก็ดูหรูหรา สบายตา ด้วยการจัดไฟ และใช้แสงธรรมชาติจากหน้าต่าง เป็นอีกหนึ่งร้านที่ถ่ายรูปออกมาสวย (ชอบมาก)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

ช่วงที่ไปรีวิวร้านอยู่ในช่วงจัดงานเปิดตัว

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

 

เรียกน้ำย่อยสไตล์ Coal Bistro

ก่อนจะเริ่มเมนูหลัก ขอเริ่มรีวิวกันที่ Appitizer ก่อน ร้านนี้มีเมนูน่าสนใจหลายเมนู ให้เลือกมาอุ่นเครื่องก่อนเข้าของจริงในจานหลัก ส่วนตัวชอบแทบทุกตัว ซึ่งถ้าให้แนะนำ ก็ตามลิสที่เลือกมารีวิวนี้เลย

 • Tofu Homemade in Garden (220 บาท) เต้าหู้อ่อนโฮมเมดทานคู่กับซอสสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟพร้อมผักสลัด
 • Confusion “LARB” Yellow Fin Tuna (320 บาท) ปลาทูน่าหมักในน้ำ ซอสแบบฉบับของ COAL โรยหน้าด้วยซอสลาบมาโย ไข่กุ้งและผักชีฝรั่ง
 • Forest Mushroom Soup (160 บาท) ซุปเห็ด 3 ชนิดเสิร์ฟคู่กับขนมปังฝรั่งเศสอบกรอบด้านบนเป็นเห็ดผัดและมอสเซอเรลล่าชีสกราเเตง
 • Onion Soup (180 บาท) ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศษ ที่เคี่ยวกับ Beef Stock เป็นเวลา 3 ชม. ทานคู่กับขนมปังอบโรยด้วย Gruyere cheese ด้านบน
 • Beef & Sweet Fries (240 บาท) เนื้อวากิวแดดเดียวและ Sweet Potato Fries เสิร์ฟพร้อม Larb Mayonnaise
 • Calamari Tempura (240 บาท) ปลาหมึกคัดไซส์ใหญ่ทอดกับแป้งเทมปุระ ทานคู่กับ L’aioli squid ink sauce เเละผัก wild rocket
 • Mushroom (220 บาท) ผสมผสานเห็ด 3 ชนิด ผัดพร้อมกับครีมเพิ่มเนื้อสัมผัสด้วยเห็ด champignon ทอดกรอบ
 • Potato Fork Crush (90 บาท) มันบดหยาบผสมเครื่องเทศ เสิร์ฟ พร้อม Potato Chips

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

Mushroom (220 บาท)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

Tofu Homemade in Garden (220 บาท)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

 

ได้เวลาเมนูหลักที่ทุกคนรอคอย

หลักจากเปิดตัวด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ทำให้เราพอรู้สไตล์ของร้านมากขึ้น จากนี้ไปจึงได้เวลาของจานหลัก ซึ่งถือเป็นตัวตนของ Coal Bistro อย่างแท้จริง ตัวตนที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ด้วยกลิ่นหอมเตะของอาหารที่ปรุงผ่านเตาถ่าน โดยใช้ถ่านหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะเหมาะกับบางอย่างเท่านั้น นอกจากนี้บางเมนูยังใช้การรมควันเพิ่ม ทำให้ได้กลิ่นที่หอมละมุนมากๆ และแน่นอนผมได้คัดเลือกเมนูห้ามพลาดไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ใครสนใจเมนูไหนก็เลือกไปสั่งได้เลย

 • Rib Eye 300g (1,200 บาท) ริบอายสเต็ก จากเนื้อแองกัสพรีเมี่ยมเกรด ที่ให้อาหารด้วยธัญพืช 150 วัน ทำให้เนื้อมีความนุ่ม และได้กลิ่นเนื้อชัด เสิร์ฟโดยไม่มีซอสมาให้ เพื่อให้ได้สัมผัสกับรสชาติของเนื้อเต็มปาก เต็มคำ
 • Striploin 300g (1,100 บาท) สตริปลอยน์สเต็ก จากเนื้อแองกัสพรีเมี่ยมเกรด ที่ให้อาหารด้วยธัญพืช 150 วัน เนื้อสันติดมันส่วนที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุดส่วนหนึ่ง ใครชอบความนุ่ม และรชสัมผัสอันแสนชุ่มฉ่ำแนะนำเมนูนี้เลย
 • Home Smoked Salmon Fillet (350 บาท) แซลมอนรมควันสูตรพิเศษ เนื้อนุ่มละมุนด้วยการปรุงที่สุกกำลังดี บวกกับกลิ่นรมควันที่หอมชวนน้ำลายไหล
 • Wagyu Beef Burger (480 บาท) ขนมปังเบอร์เกอร์ชาโคล ทานคู่กับเนื้อเบอร์เกอร์โฮมเมดสูตรของทางร้าน ย่างด้วยเตาถ่านให้มีกลิ่นหอม trio cheese ละลายเยิ้มๆ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเบคอน มาพร้อมกับ Wild Rocket Salad และ French Fries
 • “LAND” Tasting Sampler For One (1,500 บาท) คอมโบสเต็กที่ประกอบด้วย Beef Striploin premium angus 150 days grain fed beef 100g, cherry valley duck breast 100g, Australia premium lamb grain fed 250g  และ BBQ pork rib 200g
 • “OCEAN” Tasting Sampler For One (1,200 บาท) คอมโบทะเล ที่ประกอบด้วย Lobster tail 150g, U.S. scallops 2 pieces, home smoked salmon 80g  และ lemon buttered snow fish 80g.
 • Fettuccine Truffle Cream, Grilled U.S. Scallops (420 บาท) เส้นเฟตตูชินี่ทรัฟเฟิลครีมซอสเสิร์ฟพร้อม U.S. Scallops ที่ย่างด้วยเตาถ่าน เเละรมควันจนหอม
 • Seared U.S. Scallops Wrapped with Bacon Serve with Pumpkin Puree (480 บาท) หแยเชลล์ U.S. ตัวใหญ่ๆ พันเบคอนทานคู่กับซอสเจลน้ำ ผึ้งส้มยูซึ ฟักทองพูเร่ และพาเมซานครัมเบิ้ล
 • Mac & Cheese (220 บาท) เบคอนกรอบผัดกับ มักกะโรนี โรยหน้า เบชาเมลซอส, เชดด้าชีส, มอสซาเรลล่าชีส เข้าอบจนชีสละลาย ให้ความกลมกล่อมและนุ่มนวล

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

Rib Eye 300g (1,200 บาท)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

Striploin 300g (1,100 บาท)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

Home Smoked Salmon Fillet (350 บาท)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

Wagyu Beef Burger (480 บาท)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

Fettuccine Truffle Cream, Grilled U.S. Scallops (420 บาท)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

 

ปิดท้ายด้วยความหวาน

อันนี้คือเซอร์ไพรส์เลยนะบอกตามตรง เพราะไม่นึกว่าร้านอาหารที่มีคาร์แร็กเตอร์เท่ๆ แบบนี้จะทำเมนูของหวานออกมาได้ดี อืมม ดีจริงๆ โดยเฉพาะเมนูช็อกโกแลตทั้งหลาย ผมและทีมงานชอบมา เพราะว่ามีความหอม เข้มข้น และที่สำคัญไม่หวานเกินไป เมนูแนะนำทั้งหมดตามนี้เลยคร้าบ

 • Warm Flourless Chocolate Cake Lava (240 บาท) ช็อคโกเเลตลาวา ทานคู่กับ ไอศครีม salted vanilla ครัมเบิล เบอร์รี่คอมพอต และ chantilly cream
 • Sweet Bean Green Tea Mousse (240 บาท) มูสชาเขียวเข้มข้น มี ครีมถั่วแดงและ สปันจ์เค้ก ลองเป็นชั้นๆ ตกแต่งด้วย โกโก้ครัมเบิล ผลไม้ สด และท็อปด้านบนด้วย chantilly cream
 • Dark Chocolate Tart With Fresh Berries (220 บาท) ทาร์ตช็อคโกแลตเข้มข้น ทานคู่กับ ผล ไม้ตระกูลเบอร์รี่สดๆ
 • Home Made Ice Cream (250 บาท) ไอศครีมโฮมเมด รส salted vanillaและ รส yogurt วางบน cocoa crumble โรยด้วยผลไม้สด เเละราดด้วย caramel sauce
 • Grand Manier Parfait (240 บาท) ขนม 4 Layers ชั้นแรก คือ เบอร์รี่คอมพอต 2. ครัมเบิล 3.สปันจ๋เค้ก และชั้นบนสุด Grand Manier Sabayon
 • Mango Crêpes with Cured Egg Yolk Charcoal Coconut IceCream (220 บาท) โฮมเมดเครปราดด้วยซอสมะม่วงพร้อมเนื้อมะม่วงหั่นเต๋า ,cured egg yolk ทานคู่กับ ไอศครีมชาโคล และครัมเบิล

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

Warm Flourless Chocolate Cake Lava (240 บาท)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

Dark Chocolate Tart With Fresh Berries (220 บาท)

 Coal Bistro อาหารสไตล์ยุโรป ย่านราชพฤกษ์

 

[สรุปรีวิว]

หนึ่งในร้านอาหารสไตล์ยุโรป ที่พวกเรากล้าพูดเลยว่าเด็ดจริง ด้วยเอกลักษณ์ของแต่ละเมนูที่ใช้เตาถ่านในการปรุง ทำให้มีกลิ่นหอมเฉพาะไม่เหมือนใคร ยกให้เป็นหนึ่งร้านในดวงใจของพวกเรา BKreview เลยคร้าบ

📌:: Coal Bistro

🕔:: วันละ 2 รอบ Lunch 11:00-14:00 น. ,Dinner 17:00-22:00 น.

💲:: 100-1,500฿

🚗:: มีที่จอดรถ

📞:: 02 408 8225

🏠:: https://boomsriwilaslak.wixsite.com/coalbkk
https://boomsriwilaslak.wixsite.com/coalbkk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *