Cover DintaiFung

[รีวิว] Din Tai Fung ร้านอาหารจีนที่จะทำให้คุณ “รักอาหารจีน”


Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง, 鼎泰豐) เป็นภัตตาคารอาหารจีนชื่อดังจากประเทศไต้หวัน ที่เข้ามาเปิดสาขาในประเทศไทย ก็สารภาพก่อนเลยว่าส่วนตัวไม่ค่อยได้รับประทานอาหารจีนเท่าไหร่ วันนี้เลยถือโอกาสมาลองของหน่อยว่าจะอร่อยถูกปากผมขนาดไหน

Din Tai Fung ประเทศไทยมีทั้งหมด 3 สาขา คือ Central World ชั้น 7, Central Embassy ชั้น 5, Central Plaza Ladprao ชั้น 1 ซึ่งวันนี้ผมได้มีโอกาศมาทานที่สาขา Central Plaza Ladprao สาขานี้ตั้งอยู่ชั้น 1 บริเวณบรรไดเลื่อน ด้านหลัง After you พอดี

Din Tai Fung (19 of 19)

 

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง ยำสาหร่าย เมนูนี้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่แสนอร่อย ด้วยน้ำสลัดพิเศษสูตรน้ำส้มสายชูและน้ำมันงาที่ให้รสหวานและเปรี้ยวลงตัว เรียกน้ำย่อยได้ดีจริง ๆ

Din Tai Fung (6 of 19)

 

มาทานที่ Din Tai Fung เมนูที่ห้ามพลาด และผมแนะนำเป็นอย่างมากเลยนั้นก็คือ เสี่ยว หลง เปา ครับ เพราะถือเป็นเมนูขึ้นชื่อสุด ๆ ของทางร้าน เรียกได้ว่ามา Din Tai Fung แต่ไม่ได้กิน เสี่ยว หลง เปา เหมือนมาไม่ถึง!! 

แป้งเนียนนุ่ม ห่อไส้ด้วยเนื้อหมูคุณภาพดีคัดพิเศษ ปราศจากไขมัน ผ่านการปรุงด้วยความชำนาญ และพิถีพิถันกับการห่อแป้ง 18 รอยจีบ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเสี่ยวหลงเปาตำรับของ Din Tai Fung เมนูนี้เอาใจผมไปเลยย

เสี่ยว หลง เปา Din Tai Fung (1 of 3)

เสี่ยว หลง เปา Din Tai Fung (2 of 3)

เสี่ยว หลง เปา Din Tai Fung (13 of 19)

 

เมนูต่อมาที่อยากแนะนำก็คือ หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม เมนูนี้ผมชื่นชอบมาก ๆ เพราะว่ารสชาติถูกปากผมเหลือเกิน กับความนุ่มของหมูสามชั้นที่พันอยู่รอบแตงกวากรอบ ๆ ราดกับด้วยซอยสูตรพิเศษที่หอมอร่อย เมนูนี้ฟิน

Din Tai Fung (1 of 19)

Din Tai Fung (2 of 19)

Din Tai Fung (15 of 19)

 

ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม เป็นเมนูที่ผมอยากบอกว่าสั่งเถ๊อะ!! บอกเลยว่ากินแล้วจะติดใจ กับแป้งเปาสูตรพิเศษและไส้ที่ทะลักออกมาแบบหนักหน่วงนุ่มละมุนลิ้นจริง ๆ ตัวอักษรบนซาลาเปาประทับคำว่าฝูที่แปลว่าโชคลาภด้วยนะ อร่อยจริง ๆ เมนูนี้

Din Tai Fung (10 of 19)

Din Tai Fung (8 of 19)

 

พริกเขียวยัดไส้หมูสับ คือเมนูที่หน้าตาอาจไม่น่าอร่อย แต่มันอร่อยจริง ๆ นะ ถือว่าถูกใจผมนะ หวาน เปรี้ยว เผ็ด ลงตัว

Din Tai Fung (7 of 19)

 

ซุปไก่ตุ๋น ซุปใสถ้วยนี้คือเมนูขึ้นชื่ออีกหนึ่งเมนูของ Din Tai Fung เพราะทางร้านจะคัดเฉพาะเนื้อไก่สด คุณภาพสูง และตุ๋นนานถึง 6 ชั่วโมง ผลที่ได้คือความนุ่มของไก่ และความหอมของซุปที่ตราตรึงใจ

Din Tai Fung (5 of 19)

 

ผมพอทราบมาบ้างว่าคนจีนชอบกินผัดผักน้ำมันหอยมาก ๆ ผมเลยอยากลองบ้างจึงเปิดเมนูสั่ง บ๊อกชอยผัดกระเทียม มาลองเพราะทางร้านเค้าแนะนำว่าอร่อย แล้วก็อร่อยจริง ๆ อิอิ

Din Tai Fung (9 of 19)

 

ข้าวผัดพอร์คช๊อพ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมอยากลองมาก เพราะได้ยินมานานแล้วว่าอร่อย เลยลองสั่งมาชิมปรากฏว่าสมคำร่ำลือครับ หมูพอร์คช๊อพนี่นุ่มมาก ๆ ประกอบกับข้าวผัดสูตรพิเศษที่น่าจะโดนใจใครหลาย ๆ คน

Din Tai Fung (14 of 19)

 

ปิดฉากเมนูของคาวสุดท้ายกับ ขนมจีบกุ้ง สูตร Din Tai Fung มาแบบเต็ม ๆ 10 ลูก แถมแต่ละลูกนี่ใหญ่ ๆ ทั้งน๊านน เต็มปากเต็มคำมาก ๆ

Din Tai Fung (3 of 3)

 

จบของคาวไปแบบสวยงามคราวนี้ก็ถึงคราวของหวานละครับ ซึ่งทางร้านแนะนำ เผือกกวนใส่ฟักทองและแปะก๊วย ซึ่งเมนูนี้ถือเป็นทีเด็ดของ Din Tai Fung อีกหนึ่งเมนูเลยนะครับ ความเข้ากันอย่างลงตัวระหว่างเผือกกวนปรุงรสด้วยน้ำมันต้นหอม ผสานด้วยความมันของฟักทองนึ่งรสหวานธรรมชาติและแป๊ะก๊วย ราดด้วยน้ำเชื่อม นี่มันช่างอร่อยเหลือเกินน ปล.เมนูนี้ต้องสั่งก่อน 20 นาทีนะจ๊ะ
Din Tai Fung (17 of 19)

Din Tai Fung (18 of 19)

 

[สรุปรีวิว]

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าผมไม่ค่อยสันทัดอาหารจีนเท่าไหร่นัก แต่ยอมรับเลยครับว่า Din Tai Fung อร่อยแบบเหนือความคาดหมายจริง ๆ คือแต่ก่อนเคยคิดว่าอาหารจีนมันต้องจืด ๆ แต่เอาเข้าจริงเมนูของ Din Tai Fung มันไม่ได้จืดสนิทนะ กลับกันมันกับกลมกล่อมลงตัวกว่าที่คิด โดยรวมชอบเลยย

 

📌:  Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง, 鼎泰豐)

🚗:: มีทั้งหมด 3 สาขา คือ Central World ชั้น 7, Central Embassy ชั้น 5, Central Plaza Ladprao ชั้น 1

🕔 : เวลาเปิดปิดตามห้าง

💲: 30-350 บาท

🌟: 4.5/5

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *