Cover Foodpanda BKreview

[รีวิว] foodpanda แอพสั่งอาหาร Delivery เพียง 40 บาท ส่งเร็วทั่วกรุงเทพฯใน 40 นาที


แน่นอนว่า.. ร้านอาหารยิ่งดังคนก็ยิ่งเยอะ ยิ่งอร่อยจริงคนก็ติดใจอยากกลับมาทานอีก ผมเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มีร้านโปรดเยอะมาก ร้านที่ทานกี่ทีก็เบื่อยาก แต่หลายครั้งที่ความอยากอาหารของผมลดลงไป(แต่น้ำหนักไม่เคยลด) เพราะความขี้เกียจ!! ขี้เกียจอาบน้ำแต่งตัว ขี้เกียจเดินทางฝ่ารถติด ขี้เกียจต่อแถวเข้าคิวเพื่อกินอาหารอร่อยร้านโปรด โอ้ย แค่คิดบางทีก็หมดพลัง

แต่ในขณะที่ผมกำลังไถ Facebook อย่างเมามันก็ไปสะดุดตากับอะไรบางอย่างเข้า อะไรบางอย่างที่ว่าก็คือภาพที่มีรูปอาหารน่าอร่อย พร้อมข้อความ “ค่าจัดส่ง 40 บาท ส่งใน 40 นาที”  อารมณ์ตอนนั้นกดเข้าไปอ่านทันที

ภาพตัวการหาไม่เจอ แต่น่าจะประมาณนี้(ขอบคุณภาพจาก Facebook foodpanda)

 

เข้าไปอ่านอย่างละเอียดได้ใจความว่าทาง foodpanda บริการสั่งอาหาร Delivery เค้ามีจัดแคมเปญ “40 Makes The Difference ! ดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ 40 !”  ว่าง่าย ๆ คือตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. 60 เป็นต้นไป foodpanda จะลดค่าจัดส่งเหลือเพียง 40 บาท ราคาเดียวทั่วกรุงเทพฯ และใช้เวลาส่งแค่ 40 นาที!! ออกตัวก่อนว่าปกติไม่ใช่คนที่ใช้บริการอะไรแบบนี้นะ แต่ ณ โมเม้นนั้น โหลดแอพ foodpanda อย่างเร็ว 555+

 

foodpanda แอพสั่งอาหาร Delivery

จริง ๆ แล้ว foodpanda ก็มีบริการสั่งอาหาร Delivery ผ่านทางเว็บไซต์ด้วยนะครับ แต่ผมกลับถนัดใช้งานบนมือถือมากกว่า เพราะว่าส่วนตัวแล้วใช้งานมือถือมากกว่าคอมพิวเตอร์ จึงรู้สึกคล่องตัวกว่านั่นเอง และเนื่องจากที่ผมใช้มือถือ Android ดังนั้นวันนี้จึงใช้รูปแอพจากระบบ Android ในการรีวิวนะครับ แต่เท่าที่ลองเทียบดูกับของ IOS ก็ไม่ได้ต่างกันนะครับ วิธีติดตั้งแอพก็เหมือน ๆ แอพทั่วไปคือเข้าไปโหลดในสโตร์นั้นเอง

ปล. ลิงค์สำหรับดาวน์โหลดทั้ง 2 ระบบอยู่ด้านล่างบทความนะครับ

 

ความประทับใจแรกหลังจากได้ลองใช้งานคือ “ค่าส่งแค่ 40 บาท และมาส่งใน 40 นาที” บอกเลยว่าโดนสุด ๆ แถมยังเป็นแอพที่ใช้งานง่ายมากกกกก(กอไก่ล้านตัว) สั่งอาหารแบบง่ายโครต ๆ เพียง 3 ขั้นตอน ไม่เชื่อลองดูขั้นตอน ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 | ระบุตำแหน่ง

หลังจากเปิดแอพขึ้นมา แอพจะพาเราเข้าสู่หน้าแรกคือหน้า “ระบุตำแหน่ง” โดยเราต้องบอกตำแหน่งของเราให้แอพทราบก่อน ถ้าเราไม่มั่นใจก็กดปุ่ม “ระบุตำแหน่งปัจจุบันของฉัน” แอพ foodpanda จะทำการหาตำแหน่งของเราให้เอง(อย่าลืมเปิด gps ล่ะ) หลังจากได้ตำแหน่งก็กดปุ่ม “แสดงร้านอาหาร” เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนถัดไป

ปล. เปิดแอพครั้งแรกอาจจะมีหน้าสอนการใช้งานก่อนนะครับ 🙂

 

ขั้นตอนที่ 2 | เลือกเมนูเด็ด จากร้านอร่อยกว่า 1,000 ร้าน

หลังจากระบุตำแหน่งเสร็จ  แอพ foodpanda จะแสดงให้เราเห็นว่าละแวกใกล้เคียงกับที่เราระบุตำแหน่ง มีร้านอร่อยร้านไหนอยู่บ้าง โดยที่มุมซ้ายบนของหน้าจอจะบอกว่ามีกี่ร้าน และมุมขวาบนจะมีปุ่ม Filter(ตัวกรอง) ไว้สำหรับการกรองร้านอาหาร ตรงส่วนของเนื้อหาเราจะเห็นร้านอาหารต่าง ๆ และข้อมูลคร่าว ๆ เช่น คะแนนรีวิว ,ประเภทอาหาร และระยะเวลาจัดส่ง เป็นต้น

หลังจากกดเลือกร้านอาหารที่สนใจ จะแสดงรายละเอียดร้าน พร้อมเมนูให้เลือก โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าแต่ละร้านจะแบ่งอย่างไร

บางเมนูจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมให้เลือกเช่น ไก่ Bonchon จะให้เลือกรสชาตินั่นเอง และเครื่องเคียง หลังจากเลือกเมนูเสร็จเรียบร้อยให้กดปุ่ม “เพิ่มลงตระกร้าสินค้า” การใช้งาน foodpanda สามารถสั่งได้หลายเมนูจาก 1 ร้าน แต่ไม่สามารถสั่งพร้อมกันหลายร้านได้

 

ขั้นตอนที่ 3 | ชำระเงิน และรอคอยความอร่อยใน 40 นาที

ขั้นตอนสุดท้ายนั่นก็คือกิน เอ้ยย… ไม่ใช่!! เพราะก่อนกินเราต้องชำระเงินค่าอาหารพร้อมค่าส่งก่อน ว่าแล้วก็เรียกบ๋อยมาเก็บเงิน เอ้ยยย ไม่ใช่!!  ก่อนอื่นต้องกดที่ไอคอนตะกร้าสินค้าด้านล่างขวา(ต้องเพิ่มสินค้าลงตระกร้าก่อน)

หลังจากกดแอพจะแสดงรายการสั่งซื้อของคุณ ก็เช็คดูให้ดีก่อนจะได้ไม่ผิดพลาด สังเกตดูจะพบว่าไม่มีค่าบริการเสริมอื่นๆ (โดยปกติจะมีค่า Service Fee อีก 5%) เท่ากับลดไปอีก 5% ดีแหะ จากนั้นกดปุ่ม “ดำเนินการชำระเงิน”

ในขั้นตอนต่อไปนี้ แอพจะบังคับให้เราทำการ “เข้าสู่ระบบ” โดยเราสามารถใช้ Facebook หรือ Email ก็ได้(หากเข้าสู่ระบบแล้วจะไม่มีขั้นตอนนี้) จากนั้นให้ใส่ที่อยู่(ครั้งแรก) และเลือกวิธีชำระเงิน แน่นอนว่ามีตัวเลือกเก็บเงินปลายทางด้วย

หลังจากเราเลือกวิธีชำระเงินเรียบร้อย แอพจะแสดงหน้าจอให้เราสามารถที่จะดูสถานะได้การส่งได้ตลอดเวลา ว่าถึงขั้นตอนไหน และเหลือกี่นาที

 

ได้เวลาฟิน “อยากกินต้องได้กิน!!”

อาหารมาส่งแล้ว!! ไก่ทอด Bonchon Wings ชุด L 18 ชิ้น พร้อม Bonchon Fries มาส่งโดยที่ไม่ต้องฝ่าความขี้เกียจของตัวเองออกไป แถมยังมาแบบร้อน ๆ เลย ค่าส่ง 40 บาท และรอแค่ประมาณ 40 นาทีนิดๆเอง เร็วเว่อร์

ชุดใหญ่ไฟกระพริบ

ไก่ Bonchon ฟินๆ แบบไม่ต้องไปต่อแถวรอหน้าร้าน

อีกหนึ่งเมนูโปรดที่ไม่เคยพลาด

ใครชอบกินกับข้าวเหนียวบ้างงง

คือสารภาพว่าติดใจอีกวันเลยสั่งอีกคราวนี้สั่งเมนู Flaming Prawns(กุ้งเผาราดชีส)  และ Shrimp Aglio Olio จากร้าน  The Manhattan มาอีกรอบ อิอิ รอบนี้ใช้เวลาส่งไม่ถึง 40 นาที แถมไม่เสียค่าส่ง 40 บาทด้วยนะเออ น่าจะเพราะว่าเป็นโปรโมชั่นของทางร้าน

มาแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบอีกล้าววว

เรามาถึงจุดที่สั่งกุ้งเผามากินที่บ้านได้แล้วว อิอิ

มาแบบยังอุ่น ๆ เลย

ฟินตรงที่ไม่ต้องออกไปไหนก็อร่อยกับร้านโปรดได้ !!

 

เคล็ดลับ!! สั่งอาหารจาก foodpanda อย่างไรให้ราคาถูกที่สุด

บอกตรง ๆ ว่าถ้าไม่รักกันจริงจะไม่บอกหรอกนะ เพราะนี่เป็นเคล็ดลับที่ผมค้นพบจากการใช้งาน foodpanda เลย ทริคที่ว่าก็คือก่อนสั่งอาหารทุกครั้งให้ลองกดเมนูทางด้านซ้ายบน จากนั้นเลือกไปที่ “โปรโมชั่น” แล้วคุณจะพบกับโปรโมชั่นดี ๆ มากมาย บางร้านลดกว่า 50% เลยทีเดียว รู้แล้วก็ฝากบอกต่อด้วยนร้าาา

 

[สรุปรีวิว]

“อยากกินต้องได้กิน” foodpanda แอพสั่งอาหาร Delivery ที่จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น กับค่าบริการที่ถูกลงเหลือเพียงแค่ 40 บาททั่วกรุงเทพฯ จัดส่งเร็วขึ้น ภายใน 40 นาที ไม่มีค่าบริการเสริมอื่นๆ (โดยปกติจะมีค่า Service Fee อีก 5%) สรุปง่าย ๆ ว่าแอพดี ๆ แบบนี้ควรมีติดเครื่อง แล้วเรื่องกินจะเป็นเรื่องง่ายแน่นอน BKreview เฟิมเลยฮ้าบบ

 

📌:: foodpanda แอพสั่งอาหาร Delivery

💲:: แคมเปญ 40 Makes The Difference ค่าส่ง 40 บาท ส่งถึงใน 40 นาที

🏠:: https://www.foodpanda.co.th

ใครสนใจโหลดกันได้เลยตามระบบปฏิบัติการ:

 

 

This Post Has 2 Comments
  1. ลองสั่งแล้ว ร้านอาหารเยอะดีนะแล้วอร่อยด้วย สะดวกสำหรับผมที่ขี้เกียจออกจาออฟฟิซไปหาข้าวกิน พอเข้าแอพนี้แล้วสั่งก็ได้เลย พอตกเย็นก็ไปกินอาหาบุฟเฟ่ต์อร่อยๆตามเว็บดีล MBK Go ที่จองไว้ อันนี้ก็ดีตรงที่ส่วนลดเยอะ คือ ชีวิตผมติดอยู่กับแอพพวกนี้และมันสะดวกจริงๆครับ

  2. ลองสั่งแล้ว ร้านอาหารเยอะดีนะแล้วอร่อยด้วย สะดวกสำหรับผมที่ขี้เกียจออกจาออฟฟิซไปหาข้าวกิน พอเข้าแอพนี้แล้วสั่งก็ได้เลย พอตกเย็นก็ไปกินอาหาบุฟเฟ่ต์อร่อยๆตามเว็บดีล MBK Go ที่จองไว้ อันนี้ก็ดีตรงที่ส่วนลดเยอะ คือ ชีวิตผมติดอยู่กับแอพพวกนี้และมันสะดวกจริงๆครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *