GINGER-FARM-kitchen-เมกาบางนา-Cover

[รีวิว] GINGER FARM kitchen เมกาบางนา อาหารออร์แกนิกจากฟาร์มสู่เมือง


รีวิวนี้ BKreview ขอพาสายกินทุกคนไปรู้จักกับร้าน GINGER FARM kitchen ร้านอาหารออร์แกนิกเจ้าดังจากเชียงใหม่ ที่มาพร้อมแนวคิด “จากฟาร์มสู่เมือง” นำเสนออาหารพื้นบ้านหลากหลายเมนู ที่มาพร้อมวัตถุดิบปลอดสารคุณภาพเยี่ยม ที่คัดสรรจากฟาร์มของตัวเอง และเกษตรกรท้องถิ่น ทำให้มั่นใจได้เลยว่าทุกอาหารทุกจานเปี่ยมไปด้วยคุณภาพอย่างแน่นอน

GINGER FARM kitchen สาขา เมกาบางนา

สำหรับ GINGER FARM kitchen สาขา เมกาบางนา จัดเป็นสาขาที่ 2 ในกรุงเทพฯ (สาขาแรกอยู่ที่ 101 True Digital Park) ร้านตั้งอยู่ที่ Foodwalk ชั้น 1 ภายในตัวร้านตกแต่งสไตล์พื้นเมือง+ฟาร์ม ด้วยการใช้สีส้ม และสีเขียว พร้อมเดคคอเรชั่นต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้บรรยากาศภายในแฝงความอบอุ่นเป็นกันเอง มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายภาพหลายมุมเลย

อาหารออร์แกนิกสไตล์พื้นบ้าน ที่พิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบ

อย่างที่บอกว่าร้าน GINGER FARM kitchen ใช้วัตถุดิบออร์แกนิกทั้งหมดตั้งแต่ผักปลอดสารพิษ, ข้าว, ผลไม้, เครื่องปรุง, อาหารแปรรูป แม้กระทั่งเนื้อสัตว์ก็จะเลือกเฉพาะสัตว์ที่เลี้ยงแบบปล่อย โดยวัตถุดิบทั้งหมดจะมาจากฟาร์มของตัวเอง และเครือข่ายเกษตรกรท้องถิ่นเป็นหลัก ซึ่งช่วยสร้างรายได้ให้เกษตรกรท้องถิ่นอีกทาง

ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจที่ผักบางอย่าง หรือวัตถุดิบบางชนิด(บางเมนู) จะไม่มีเสิร์ฟตลอดทั้งปี เพราะว่าร้านจะเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาลเท่านั้น เนื่องจากวัตุดิบจะอยู่ในช่วงที่ดีที่สุดนั่นเอง

เมนูหมูกรอบสามเกลอเสิร์ฟพร้อมแตงกวาดองมะแขว่น(275 บาท) เมนูหมูกรอบที่ทำออกมาได้กรอบมาก น้ำจิ้มมี 3 รส(หวาน, เปรี้ยว, ซีฟู้ด) ทานคู่กับแตงกวาดองมะแขว่นให้รสชาติซ่าๆ คล้ายหม่าล่า
เมนูน้ำพริกข่าเนื้อนึ่ง(275 บาท) เมนูน้ำพริกพื้นบ้านของภาคเหนือ ทานคู่กับเนื้อนึ่ง(จานนี้ใช้เนื้อน่องลาย) หรือเห็ดนึ่งตามชอบ รสชาติจัดจ้านกลมกล่อม
เมนูต้มยำหัวปลีปลาช่อนและกะทิสด(225 บาท) เมนูนี้ทางร้านวางไว้ให้เป็นเมนูประเภทซุป ที่มีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม รสชาติจะคล้ายๆ ต้มข่าของภาคกลาง เหมาะเป็นเมนูเปิดมื้อ

นำเสนอรสชาติต้นตำหรับ ที่ปรุงแต่งให้เข้ากับยุคสมัย

นอกจากวัตุดิบชั้นเลิศแล้ว การปรุงรสวัตถุดิบก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งเมนูของ GINGER FARM kitchen จะนำเสนอในรูปแบบของอาหารพื้นบ้านของแต่ละท้องถิ่น แต่มีการปรุงแต่งให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น โดยที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันเป็นเสน่ห์ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญคือทุกเมนูจะไม่มีการใส่ผงชูรส

เมนูเฟตตูชินี่น้ำพริกอ่อง เสิร์ฟพร้อมไส้อั่วและแคบหมู(225 บาท) เมนูนี้ส่วนตัวแล้วชอบมาก จัดเป็นฟิวชั่นเมนูที่ลงตัวมาก ทางร้านปรุงออกมาได้จัดจ้านกลมกล่อม
เมนูปลากะพงทอดลุยสวน(490 บาท) เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมปลากะพงทั้งตัว ทอดมาแบบกำลังดีไม่อมน้ำมัน ราดด้วยผักสมุนไพรหลายชนิด และดอกไม้จากฟาร์มของร้านเอง
เมนูข้าวตังและยำจิ้นไก่(175 บาท) เสิร์ฟพร้อมพริกลาบมาโย และยำจื้นไก่แบบแห้ง เวลาทานให้นำพริกลาบมาโย ราดบนข้าวตัง จากนั้นค่อยราดด้วยยำจิ้นไก่

ไม่ได้มีดีแต่อาหารคาว แต่ครบเครื่องทั้ง “เครื่องดื่มและของหวาน”

หากบอกว่าอาหารคาวคือจุดเด่นของร้าน ต้องบอกว่าคิดผิดครับ เพราะเมนูเครื่องดื่ม และเมนูของหวานที่นี่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ของคาวเลย โดยเฉพาะเมนูของหวานอย่าง “กล้วยไข่เชื่อมไอศกรีมกะทิสด” นี่ส่วนตัวแล้วพวกเราชอบมากๆ

เมนูกล้วยไข่เชื่อมไอศกรีมกะทิสด(155 บาท) และสาคูเปียกลำใยแห้งน้ำกะทิกุหลาบ(120 บาท)
เมนู Pink Paradise(120 บาท) – ชาผลไม้, ซอสมะม่วง, ซอสสตรอเบอรี่, น้ำผึ้ง, โฟมสตรอเบอรี่

สรุปรีวิว

อีกหนึ่งร้านอาหารออร์แกนิก ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ปรุงด้วยสไตล์พื้นบ้านที่มีแต่ปรับแต่งให้มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ครบเครื่องทั้งคาวหวาน บอกได้คำเดียวว่านี่คือร้านอาหารที่ BKreview แนะนำถ้าไปที่ เมกาบางนาเลย

📌:: GINGER FARM kitchen สาขา เมกาบางนา

🕔:: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-22.00น.

🚗:: จอดรถภายใน เมกาบางนา

📞:: 02-105-2230

🏠:: https://www.facebook.com/gingerfarmkitchen/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *