Cover รีวิวของกินmacau Web

[รีวิวมาเก๊า] ทริปเน้นกิน ฟินตัวแตก รวมร้านเด็ด ของกินห้ามพลาด @มาเก๊า


“มาเก๊า” ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เป็นสวรรค์ของนักกิน เพราะใครจะเชื่อว่าด้วยพื้นที่ที่ไม่ใหญ่มาก จะอัดแน่นไปด้วยร้านเด็ด พิกัดอร่อยมากมาย และวันนี้ BKreview อาสาพาทุกท่านไปฟินกับ ร้านเด็ด และของกินห้ามพลาด เมื่อคุณมาเที่ยวมาเก๊า เอาเป็นว่าอ่านทีเดียว แล้วจดพิกัดไปใช้ได้เลย

อย่างที่บอกกันตั้งแต่หัวข้อว่าทริปนี้เราจะเน้นกินเป็นหลัก ดังนั้น เรื่องข้อมูลสถานที่เที่ยวบทความนี้จะไม่เน้นมากนะคร้าบ แต่ผมจะเขียนบทความเที่ยวขึ้นมาอีกหนึ่งตัว กับทริป “มาเก๊า 4 วัน 3 คืน เที่ยวชิลๆ เน้นเดิน” ยังไงก็ฝากติดตามกันนะครับ

 

Chan Kong Kei

เริ่มกันที่ร้าน Chan Kong Kei ร้านที่คนไทยหลายคนขนานนามว่าเป็ดเทพ อืม.. ก็เทพจริง ผมกลับไปโดนร้านนี้ 2 รอบ ความจริงกะจะมีรอบ 3 แต่เสียดายที่ไปแล้วคนเยอะจนต้องยอมแพ้ เอาเป็นว่าสำหรับ BKreview ร้านนี้คือร้านที่แนะนำให้ไปลองแบบห้ามพลาดเด็ดขาด!! ร้านตั้งอยู่ใกล้ ๆ Senado Square สามารถเดินไปได้
10/10 ประทับใจสุดในทริป

เมนูแนะนำ: เป็ดย่าง(S 45 Mop, M 55 Mop, L 65 Mop), ข้าวหน้าเป็ด(36 Mop), ข้าวหน้าหมูกรอบ(36Mop), ข้าวหน้าไก่ตุ๋น(36Mop), ข้าวเปล่า(12 Mop/ถ้วย)

เป็ดเทพ สมคำร่ำลือ จนต้องกลับมาโดนรอบสอง

หมูกรอบก็ดีงาม

ไก่ฉ่ำมาก

 

Wong Chi Kei

Wong Chi Kei ตั้งอยู่ใน Senado Square ร้านนี้คือร้านที่ดังมาก ๆ ชนิดที่ว่ากันว่า มามาเก๊ายังไงต้องมาทานร้านนี้ อาหารอร่อยถูกปากผมทุกอย่าง เมนูแนะนำทั้ง เกี๊ยวกุ้ง, บะหมี่(อร่อยมาก เหนียวกำลังดี) และเส้นหมี่เนื้อตุ๋น คือดีงาม เอาเป็นว่าไปทานเถอะเพราะดีจริง ขอแนะนำเพิ่มเติม คิวเยอะมากไปเร็วหน่อยจะดีมาก

เมนูแนะนำ: Wonton in Soup เกี๊ยวกุ้งน้ำ(48 Mop), Deep fried Wontons เกี๊ยวยักษ์ทอด(42 Mop), Cow’s flank noodle in Soup บะหมี่เนื้อตุ๋น(44 Mop)

เส้นเหนียวหนึบ

เกี๊ยวยักษ์!!

 

Tai Lei Loi Kei

ร้าน Pork Bun ชื่อดังแห่งเกาะมาเก๊า ซึ่ง Pork Bun ถือเป็นอีกหนึ่ง Signature Manu ห้ามพลาดของมาเก๊า เมนูขนมปังประกบหมูส่วน Pork Shop ชิ้นใหญ่ ด้านในนุ่มกำลังดี ทานคู่กับขนมปังจัดว่าลงตัว แต่แอบทานยากไปนิด เพราะชิ้นใหญ่มาก สาขาที่ไปรีวิวคือสาขา Senado Square

เมนูแนะนำ: Original Pork Bun(48 Mop), Crispy Pork Bun(48 Mop)

Pork Shop ล้นออกมาแล้วว

กินก้อนเดียวอิ่มแน่นอน

 

Kam Wai Beef Offal

อีกหนึ่งเมนูที่หาได้ทั่วไปในมาเก๊ากับ Hot Pot Bowl ที่มีทั้งเครื่องในวัวตุ๋น สไตล์มาเก๊า ซึ่งเราสามารถเพิ่มลูกชิ้น, ผัก หรือเมนูอื่น ๆ ลงไปได้ วิธีสั่งก็หยิบ ๆ ชี้ ๆ เลยว่าอยากทานอะไร ปกติจะไม้ละ 8-20 Mop แล้วแต่ประเภท ส่วนตัวลองทานแค่ เครื่องในวัวตุ๋น บอกเลยว่าเด็ด ยิ่งกินตอนกลางคืนที่อากาศเย็น ๆ นะ ฟินมาก จุดสังเกตุ ร้านนี้จะเป็นร้านแรกถ้าเดินจาก Senado Square

เมนูแนะนำ: เครื่องในวัวตุ๋น ไซต์ใหญ่(48 Mop)

มีลูกชิ้น และผักเป็นไม้ ๆ ให้เลือกใส่เพิ่มเติม

ตอนสั่งสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ โดยทางร้านจะราดซอสเผ็ดตามระดับ

 

Lord Stow’s

ถ้าถามว่าอะไรคือของฝากชื่อดังที่สุดของมาเก๊า เชื่อว่าคงหนีไม่พ้นทาร์ตไข่ และถ้าถามต่อว่าควรซื้อร้านไหนดี บอกได้เลยครับว่า Lord Stow’s จะเป็นร้านแรก ๆ ที่ถูกเอ่ยถึงแน่นอน และส่วนตัวก็คิดว่าสมคำร่ำลือ เพราะหลังจากกินไปคนเดียว 6 ชิ้นรวด ก็สรุปได้เลยว่าอร่อยจริง หวานกำลังพอดี ไม่คาว(สำคัญมาก) และความหอมที่เหลือล้น บอกเลยว่าหลงรัก สาขาที่รีวิวคือสาขาเวเนเซีย และถนนสายกิน Rua do Cunha

เมนูแนะนำ: ทาร์ตไข่(10 Mop)

กล้าบอกเลยว่าอร่อยจริง หวานกำลังดี ที่สำคัญไม่เลี่ยน ไม่คาว

สาขา Rua do Cunha

 

A lorcha

ร้านอาหารสไตล์แมคกานีสชื่อดัง ที่สื่อแทบทุกสำนักยกให้เป็นเบอร์ต้น ๆ บนเกาะมาเก๊า!! ถือเป็นร้านที่ราคาแรงพอสมควร(ถ้าเทียบกับร้านประเภทอื่น ๆ) แต่มาถึงมาเก๊า แล้วไม่ทานอาหารแมคกานีส มันเหมือนขาดอะไรบางอย่าง เลยต้องมาเก็บ สำหรับรสชาติจัดว่าดีตามสไตล์ Portuguese ที่จะเน้นเรื่องความกลมกล่อม ข้อแนะนำ อาหารแต่ละเมนูจานใหญ่มาก

เมนูแนะนำ: แกงหอยลายโปตุเกส(130 Mop), Codfish Ball ปลาค๊อดมันฝรั่ง(58 Mop)

ถ้วยใหญ่ หอยลายเยอะมาก คือทานได้ 2-3 คน

ของแท้ต้องโลโก้นี้

 

Pastelaria Koi Kei(Koi Kei Bakery)

หนึ่งในร้านที่พบได้ทั่วไปบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศมาเก๊า ภาพจำของร้านนี้คือ ไม่ว่าจะเป็นสาขาไหนก็จะมีคนมุงเยอะ ๆ ตรงตู้ขายหมู/เนื้อแผ่น… เรื่องจริง!! ไม่ได้เวอร์คือผ่านมาหลายสาขาเป็นแบบนี้ทุกที่ เพราะส่วนนึงที่คนไปมุงเยอะ เพราะเค้ามีตัดให้กินฟรี ฮาๆ และบอกได้เลยว่าอร่อยผิดคาดมาก เอาเป็นว่าใครคิดไม่ตกว่าจะซื้อดีไหม ไปมุงชิม เอ้ย ดูก่อนละกัน

เมนูแนะนำ: หมูแผ่น(88-98 Mop), เนื้อแผ่น(148-155 Mop), ทาร์ตไข่(10 Mop)

เนื้อหมู/เนื้อวัว แผ่น เมนูยอดนิยม

เคล็ดลับคือชิมให้หมดทุกรสก่อน ค่อยซื้อ

ส่วนพิกัดก็อย่างที่บอกว่าตามสถานที่สำคัญ รับรองเดินยังไงก็เจอ อิอิ

 

Estabelecimento De Comidas San Ton Un

ใครอยากประหยัดแนะนำร้านนี้เลย ร้านข้าวแกงสไตล์มาเก๊า ร้านนี้อยู่ใกล้ที่พักยอดฮิตของคนไทย Ole London Hotel ส่วนราคาก็ 22-25 Mop วิธีสั่งอาจงง ๆ นิด เพราะว่าเค้าจะระบุมาแบบนี้ แบบที่ 1) ราคา 22 Mop สั่งเมนูเนื้อสัตว์ได้ 2 อย่าง(ยกเว้นเป็ดย่าง, หมูแดง และไก่ต้ม) ผัก 2 อย่าง, แบบที่ 2) ราคา 25 Mop สั่งเมนูเนื้อสัตว์ได้ 3 อย่าง(ยกเว้นเป็ดย่าง, หมูแดง และไก่ต้ม) ผัก 1 อย่าง , แบบที่ 3)ราคา 25 Mop สั่งป็ดย่าง, หมูแดง และไก่ต้มได้ 1 อย่าง และสั่งผักได้ 3 อย่าง

เมนูแนะนำ: เห็ดหอมผัด, หมูแดง, เป็ดย่าง, เต้าหู้

ราคา 25 Mop สั่งป็ดย่าง, หมูแดง และไก่ต้มได้ 1 อย่าง และสั่งผักได้ 3 อย่าง

ราคา 22 Mop สั่งเมนูเนื้อสัตว์ได้ 2 อย่าง(ยกเว้นเป็ดย่าง, หมูแดง และไก่ต้ม) ผัก 2 อย่าง

 

Pastelaria St. Paulo

อีกหนึ่งร้านขนมเก่าแก่ในย่าน Senado Square ระหว่างถนนที่ใช้เดินไป Ruins Of St. paul ซึ่งเป็นร้านที่คนต่อแถวซื้อกันเยอะมาก ๆ เพราะทำสด ๆ ให้ดูตลอดเวลา(ขายดีมาก) ซึ่งจริง ๆ แล้วถนนเส้นนี้ก็มีร้านประเภทนี้อยู่เยอะ เอาเป็นว่าสังเกตุเอาละกันว่าร้านนี้คนจะเยอะ ๆ หน่อย

เมนูแนะนำ: คุ๊กกี้อัลมอน, ขนมทองม้วน สาหร่าย

ทำกันสด ๆ ชิ้นต่อชิ้น

 

Gong Cha (Tea, Coffe, Juice)

ร้าน Gong Cha เป็นร้านชานมที่มีหลายสาขา(สาขาที่รีวิวอยู่ใกล้ๆ Senado Square) ซึ่งผมก็โดนไปหลายแก้ว จุดเด่นของชานมที่นี่คือ รสชาติไม่หวานมาก แต่จะหอมชามากกว่าบ้านเรา และใส่น้ำแข็งไม่เยอะ แก้วซึ่งใหญ่อยู่แล้วเลยได้ปริมาณชาเน้น ๆ แต่อยากให้ระวังไว้นิดนึง เนื่องจากแก้วใหญ่มาก ดังนั้นอาจทำให้อิ่มได้ อิอิ

เมนูแนะนำ: Gong Cha Milk Chocolate (25 Mop), Brown Sugar Lychee Milk Tea Size M(19 Mop) ,Premium Milk Tea Size L(22 Mop)

ไม่หวานมากไป และหอมกลิ่นชา

 

Ice Cream Sandwich @A-MA Temple

Ice Cream Sandwich บรรจุใส่กล่องรูปกล้องถ่ายรูป มีความ Vintage มากกก ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครแวะมาวัดอาม่า ก็ควรซื้อไปลองซักกล่อง ถือว่าใช้คลายร้อนระหว่างเดินทางมาไหว้ รสที่รีวิวคือ รส Cookie and Cream ก็รสชาติดี และดีที่ไม่หวานเกินไป(คนที่นี่ไม่กินหวานเท่าไร)

เมนูแนะนำ: Ice Cream Sandwich(11 Mop) 

Air Macau สายการบิน Full Service บินตรงสู่มาเก๊า

เพิ่มเติมสำหรับการเลือกสายการบิน ทริปนี้เราเดินทางด้วยสายการบิน Air Macau ซึ่งเป็นสายการบิน Full Service สัญชาติมาเก๊า ซึ่งต้องบอกเลยว่าเวลาเดินทางค่อนข้างดี รวมไปถึงที่นั่งที่นั่งสบาย และพื้นที่ระหว่างเบาะกว้างกว่าบางสายการบิน พร้อมอาหารบริการเบ็ดเสร็จเรียบร้อย

พวกเราเดินทางไปด้วยเที่ยวบิน NX885 ออกเดินทางเวลา 11:50 น. ไปถึงมาเก๊าเวลา 15:45 น. และกลับด้วยเทียวบิน NX882 ออกเดินทางเวลา 19:00 น. ถึงไทยเวลา 20:50 น. ถือว่าเวลาค่อนข้างดีเลย

อาหารถูกปาก และหน้าตาดี 🙂

และพิเศษ!! สำหรับคนที่นั่ง Air Macau เพราะแค่ใช้ Boarding Pass ก็สามารถใช้สิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งฟรี ทั้งลด รายละเอียดตามรูปนี้เลย หมดเขต 31 ธ.ค. 60 นี้เท่านั้นนะคร้าบ

 

[สรุปรีวิว]

มาเก๊า ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่จัดได้ว่าเหมาะกับสายกินอย่างเรา ๆ เป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ หลายที่แล้ว ด้านอาหารการกินก็มีให้เลือกหลากหลาย และต้องบอกเลยว่าร้านชื่อดังแต่ละร้าน ไม่ได้ดังแค่ชื่อ แต่จัดได้ว่าเด็ดจริง ก็เอาเป็นว่าทริปนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทริปที่ประทับใจมากๆ 🙂

 

📌:: ทริปเน้นกิน ฟินตัวแตก รวมร้านเด็ด ของกินห้ามพลาด @มาเก๊า

💲:: 80 – 300 บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *