COVER MK Live @The Emquartier

[รีวิว] MK Live @The Emquartier สุกี้สายสุขภาพโฉมใหม่ ทำสดทุกเมนู


ใครเป็นสายสุขภาพถือว่ามาถูกทางแล้วเพราะวันนี้ BKreview มารีวิว MK Live @The Emquartier ร้านสุกี้สายสุขภาพ โฉมใหม่ล่าสุดจากเอ็มเคสุกี้ !! ที่เพิ่งเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ มาพร้อมเมนูใหม่มากมายทั้ง สุกี้นึ่ง ,เนื้อนำเข้า(ออสเตรเลีย ,วากิว) ,ผัก Organic จากโครงการหลวง และที่สำคัญทุกเมนู ถูกทำสดใหม่ที่นี่ทุกเมนู

จุดเริ่มต้นของ MK Live เกิดจาดแรงบันดาลใจในการยกระดับประสบการณ์มื้ออาหารโดยเน้นที่การใช้วัตถุดิบที่สดและคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกให้เหมือนกับมาจากแหล่งต้นตอการผลิตจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อคุณภาพดี และผักสดสะอาดปลอดสารพิษ โดย MK Live จะใช้ผักจากโครงการหลวงเพื่อสนับสนุนเกษตรกรในประเทศด้วย

 

บรรยากาศแบบใหม่ ที่คุ้นเคย

MK Live @The Emquartier อยู่ Helix zone ชั้น 6 ในร้านตกแต่งสีเขียว ทางเข้าประดับด้วยทางเดินของผักสดๆ ให้บรรยากาศสดชื่นมีชีวิตชีวา และดูสุขภาพดีจริงๆ ที่นั่งด้านในดูโปร่งโล่งสบาย และหรูหรา นั่งกินได้เพลินๆแถมมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ชิค ๆ อีกด้วย

 

Streamed Shabu(สุกี้นึ่งสไตล์เอ็มเค)

ถ้าพูดถึงเอ็มเคทุกคนคงจะนึกถึงสุกี้แบบเป็นหม้อซะมากกว่า แต่ที่นี่มีเมนูใหม่อย่างสุกี้นึ่งให้เราได้ลิ้มลองความแปลกใหม่ แต่ละเซ็ตประกอบด้วยเนื้อหรือหมูเกรดดี 1 ถาด และผักสด ๆ หลากหลายชนิดอีก 1 ถาด นำมานึ่งบนเตา 7 นาที (พนักงานทำให้) เมื่อสุกนำมาทานกับน้ำจิ้มงา และพอนซึ ขอบอกเลยว่ารสสัมผัสของเนื้อที่ผ่านการนึ่งค่อนข้างแปลกใหม่เลยทีเดียว โดยเฉพาะวากิวเซ็ตนุ่มละมุน แทบละลายในปาก ในส่วนของผักจะได้น้ำของเนื้อ

เซ็ตแนะนำ: สุกี้นึ่งเนื้อวากิวญี่ปุ่นเชฟคัดสรร(220 กรัม) 1,100 บาท ,สุกี้นึ่งคุโรบุตะ(300 กรัม)  550 บาท

ลวดลายสมเป็นเจ้าแห่งเนื้อ “เนื้อวากิว”

ชุดคุโรบุตะก็ไม่น้อยหน้าใคร

นึ่งสุกกำลังดี บอกเลยว่าถึงกับละลายในปาก

Japanese Original(สุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น)

ต่อกันด้วยสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นสูตรต้นตำหรับจากญี่ปุ่น หนึ่งในสุกี้เซ็ตที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ (ลองจากสุกี้นึ่ง) ในแต่ละเซตจะประกอบด้วยซอสสีดำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อหรือหมูคุณภาพเยี่ยม นำมาต้ม(พนักงานเรียกผัด)รวมกันในหม้อสไตล์ญี่ปุ่น ได้ความหวานและเค็มผสมกลมกล่อม กินกับผักที่นำไปผัดเข้ากันสุด ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มงา และพอนซึ บอกเลยว่าต้องโดนให้ได้นะสำหรับเมนูนี้

เซ็ตแนะนำ: สุกี้ยากี้เนื้อวากิวญี่ปุ่น A4 สันคอ(120 กรัม) 940 บาท

ลวดลายเนื้อวากิวญี่ปุ่น A4 สววยงามฝุด ๆ

ขั้นตอนนี้หอม และหิวมาก ๆ

เอ็มเคสุกี้ ออริจินิล(สุกี้น้ำ)

ต่อกันด้วยสุกี้แบบสุดท้ายที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเอ็มเคสุกี้ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน นั้นก็คือสุกี้น้ำแบบต้นตำหรับ ซึ่งที่ MK Live ก็มีความพิเศษของเมนูที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างจุใจทั้งคุณภาพและจำนวน เช่น เมนูปลากะพงที่มาแบบครึ่งตัวสดๆ และลูกชิ้นปั้นสดของที่นี้ ก็บอกว่าว่าควรค่าแก่การลิ้มลองมาก ทั้งลูกชิ้นปู ลูกชิ้นเอ็มเค ลูกชิ้นกุ้ง ที่ทำสดๆที่นี้เลยจร้า โดยสามารถเลือกเลือกซุปได้ 2 จาก 5 อย่าง และน้ำจิ้ม 5 อย่าง

ลูกชิ้นที่ทำสดทุกลูก พลาดไม่ได้เลยเลยก็คือ “ชิ้นปูปั้นสด”

แซลมอนสีสันสวยงาม

เนื้อสันนอกออสเตรเลียสไลซ์ดีงามมาก ๆ เมนูนี้แนะนำให้โดนเลย

ปลากระพงขาว ๆ

เมนูแนะนำ: ชุดผักสุขภาพเอ็มเค เล็ก 184 บาท ,ลูกชิ้นเอ็มเคปั้นสด 82 ลูก,ชิ้นปูปั้นสด 84 บาท ,เกี๊ยวกุ้งปั้นสด 93 บาท ,เกี๊ยวหมูถุงทอง 62 บาท ,ไข่ออแกนิค ฟองละ 15 บาท ,แซลมอน 145 บาท ,กุ้งผมยิ้ม 99 บาท ,เนื้อกุ้งสด 125 บาท ,ปลากระพง 330 บาท ,หมู่นุ่มตอกไข่ 115 บาท ,ชุดเนื้อสันนอกออสเตรเลียสไลซ์ 305 บาท

 

เป็ดย่างต้นตำหรับเอ็มเค & บะหมี่หยก สุดยอดเมนูในตำนาน

มาเอ็มเคถ้าไม่สั่งเป็ดย่างถือว่ามาไม่ถึง!! และบอกเลยว่า BKreview ก็ไม่พลาดแน่นอนสั่งคอมโบเป็ดอยากชุดใหญ่กินคู่กับบะหมี่หยกก้อนใหญ่ราดด้วยน้ำเป็ด ฟินแค่ไหนให้ภาพบรรยายแทนแล้วกันจร้า ><

เมนูแนะนำ: เป็ดย่างต้นตำหรับเอ็มเค ไซต์ใหญ่ 389 บาท บะหมี่หยก 2 ก้อน 56 บาท

 

เครื่องดื่มและของหวาน

ปิดท้ายมื้อสุดพิเศษด้วยเมนูของหวาน และน้ำผลไม้ ที่นอกจากจะน่ากินแล้วยัง Healthy ดีต่อสุขภาพด้วย เพราะของหวาน และน้ำผลไม้หลายเมนูของที่นี่ มีสรรพคุณ และให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เรียกได้ว่าปิดท้ายด้วยของดีนั้นเอง

เมนูแนะนำ: พาเฟ่ต์ข้าวเหนียวมะม่วง 79 บาท ,ไอศกรีมฮันนี่โยเกิร์ต 74 บาท ,บูสเตอร์ 70 บาท ,น้ำสัปรดคั้นสด 65 บาท

[สรุปรีวิว]

MK Live สุกี้สายสุขภาพ โฉมใหม่ล่าสุดจากร้านสุกี้ระดับตำนาน “เอ็มสุกี้” ใหม่หมดทั้งคอนเซ็บ ,เมนู และบรรยากาศ อาหารทั้งหมดถูกทำสดใหม่จากที่ร้าน ชูโรงด้วยเมนูใหม่อย่าง สุกี้นึ่ง และผัก Organic จากโครงการหลวง เอาเป็นว่าถ้าคุณคือสายสุขภาพ MK Live @Emquartier คือคำตอบที่ใช่

 

📌:: MK Live @Emquartier ชั้น 6, Helix zone

🕔:: ทุกวันเวลา 10:00 – 22:00 น.

💲:: 250 – 1,000 บาท

🚗:: ที่จอดรถภายใน The Emquartier

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *