Cover CocotteNewMenu Web

[รีวิว] เมนูใหม่แนะนำ Cocotte Farm Roast & Winery ร้านอาหารฝรั่งเศส @สุขุมวิท 39


หลังจากไปรีวิวเมื่อสงกรานต์ที่แล้ว รีวิวนี้ BKreview กลับมาอีกครั้งกับร้าน Cocotte Farm Roast & Winery ร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดัง ย่านสุขุมวิท 39 ที่รอบนี้ออกเมนูใหม่น่าทานมาเพียบ โดยเฉพาะซีฟู้ดเมนูใหม่ ที่บอกเลยว่าเด็ดมากก จะน่าสนใจขนาดไหน ตามลงมาดูได้เลย

ส่วนใครที่ยังไม่รู้จักร้านนี้ ตามไปอ่านรีวิวของพวกเราได้ที่ [รีวิว] Cocotte Farm Roast & Winery เมนูคุณภาพจากฟาร์ม @สุขุมวิท 39

[รีวิว] เมนูใหม่แนะนำ Cocotte Farm Roast & Winery ร้านอาหารฝรั่งเศส @สุขุมวิท 39 - 01

ยังเป็นร้านที่ควรโทรจองก่อนเข้ามาทาน เพราะคนค่อนข้างเยอะ

 

Croquetas X ChorIzo (240฿) – IberIco With black olives mayo

เริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย(Appetizer) อย่าง Croquetas ความพิเศษของเมนูนี้คือการผสม Ingredients ที่ลงตัวระหว่าง มันฝรั่งบด, ไส้กรอก ChorIzo และ แฮม IberIco ชุปแป้งและเกล็ดขนมปัง ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่ดีงาม

 

Italian Salad (330฿)

เมนูเรียกน้ำย่อยตัวต่อมาคือ Italian Salad ซึ่งเป็น Signature Salad ตัวใหม่ล่าสุดของทางร้าน เมนูนี้จะเป็นสลัดสไตล์อิตาเลี่ยนที่ทาง Cocotte นำมาประยุกต์ให้เข้ากับเมืองไทย โดยจะเน้นที่ความสดชื่นเป็นหลัก

Ingredients หลักคือ Rocket Salad, Grilled Italian Sausages, Balsamic Caramel, Burrata & Grilled Asparagus

 

Foie Gras & Pomelo (620฿)

Foie Gras(ตับห่าน) ถือเป็นหนึ่งใน Ingredient ที่โดดเด่นที่สุดตัวหนึ่ง ของอาหารฝรั่งเศส กับจุดเด่นที่รสสัมผัส และกลิ่นเฉพาะตัว และ Foie Gras & Pomelo ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัว ระหว่าง Foie Gras และ Pomelo Salad(ยำส้มโอ) พร้อมทั้งเพิ่มมิติด้วย Coconut Tuile กรอบ ๆ ยิ่งทำให้เมนูนี้น่าจดจำมากยิ่งขึ้น

Foie Gras ขนาดกำลังดี และระดับความสุกที่ดีงาม

 

French “Snails” (790฿) – with Lava crispy chicken egg

ใช่ครับ Snail ที่ว่าหมายถึงหอยทาก ซึ่งถือเป็นวัตถุดิบที่ใช้เป็นปกติสำหรับอาหารฝรั่งเศส(มักใช้เป็น Appetizer) และเมนูนี้ใช้ Sauteed Snails ที่มีรสชาติ และกลิ่นเฉพาะตัว(คล้ายทะเล) มามิกซ์กับ Lava crispy chicken egg(ไข่ลาวา), เห็ด, Parsley Sauce(พาร์สลีย์) และ Garlic กลายเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คออาหารฝรั่งเศสไม่ควรพลาด

 

 

Seafood Pasta (1480฿)

ปกติ Cocotte  จะไม่ค่อยมี Seafood Menu แต่บอกเลยว่าเมนูใหม่รอบนี้พิเศษจริง ๆ โดยเฉพาะ Seafood Pasta จานนี้ จัดเต็มไปด้วยซีฟู้ดไซต์ใหญ่ ที่ใส่มาจนแทบมองไม่เห็นเส้นพาสต้า อีกหนึ่งความดีงามของจานนี้คือ “ซอสมันกุ้ง” จากหัวกุ้งขนาดใหญ่ ที่ไหลเยิ้มออกมาทั่วจาน เพิ่มรสชาติหวานมันให้เมนูนี้กลายเป็นหนึ่งในเมนู “ห้ามพลาดเด็ดขาด” จากร้าน Cocotte Farm Roast & Winery

“ซอสมันกุ้ง” เข้มข้น

ขนาดไม่ธรรมดา !!

ไม่ได้มีดีแค่กุ้ง

 

Surf & Turf: Alaskan King Crab Claw (920฿), Ribeye Black Angus Beef Australian (1,390฿)

และแล้วก็มาถึงเมนูไฮไลท์ของรีวิวนี้กับ Alaskan King Crab Claw ชิ้นใหญ่ขนาด 350 กรัม และเพิ่ม Ribeye Black Angus Beef Australian ขนาด 300 กรัม กลายเป็น Surf & Turf Menu ที่อลังการงานสร้าง ทั้งหน้าตา และรสชาติ ถือเป็นเมนูใหม่ที่แนะนำมาก ๆ เพราะว่านาน ๆ ที Cocotte จะมีซีฟู้ดเมนูแบบนี้ **สามารถขอน้ำจิ้มซีฟู้ดได้

Alaskan King Crab Claw ขนาด 350 กรัม(ใหญ่เกือบเท่าแขน)

สามารถขอน้ำจิ้มซีฟู้ดได้

เนื้อออสเตรเลีย ส่วน Ribeye Black Angus

 

Paris-Brest (340฿) – The Classic French Dessert

จริง ๆ เมนูนี้ไม่ถือเป็นเมนูใหม่เพราะ Paris-Brest คือเมนูของหวานขึ้นชื่อของร้าน กับ Classic French Dessert ถูกปรับปรุงให้ทานง่ายขึ้น โดยทำให้คล้ายกับโดนัท และใช้ Hazelnut ที่ส่งตรงจากฟาร์มของร้าน ที่อยู่ในฝรั่งเศส 100%

 

Red Velvet (320฿)

อีกหนึ่งเมนูของหวาน ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะ Red Velvet ถือเป็นสีสันของ Cocotte Farm Roast & Winery อย่างแท้จริง เพราะรูปลักษณ์ที่สวยงาม รวมไปถึงรสชาติที่โดดเด่นจากมูส Cream cheese และ Raspberry sorbet เพิ่มมิติด้วยกลิ่นหอมจากชาเขียว จึงไม่แปลกใจที่เมนูนี้ ไปอยู่ในดวงใจใครหลาย ๆ คน

 

[สรุปรีวิว]

ยังไว้ใจเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบได้เหมือนเดิม เปิดตัวเมนูใหม่ได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะซีฟู้ดเมนู และ Surf & Turf อย่าง “Seafood Pasta” และ “Alaskan King Crab Claw x Ribeye Black Angus Beef Australian” ถ้าคุณเป็นคออาหารฝรั่งเศส Cocotte Farm Roast & Winery  คือร้านที่ห้ามพลาดอย่างไม่ต้องสงสัย

 

📌:: Cocotte Farm Roast & Winery New Menu

🕔:: วันละ 2 รอบ Lunch 11:00-15:00 น. ,Dinner 18:00-00:00 น.

💲:: 240-1,480฿

🚗:: มีที่จอดรถ

📞:: 0926646777

🏠:: http://www.cocotte-bangkok.com//

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *