Cover Pesca Mar & Terra Bistro

[รีวิว] Pesca Mar & Terra Bistro ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน แหล่งรวม Seafood & Meat


Pesca mar & terra Bistro ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยน ที่ต่อยอดความสำเร็จจาก Cocotte Farm Roast & Winery ที่คราวนี้เน้นไปที่ความหลากหลายของเมนู โดยเฉพาะ “ซีฟู้ดเมนู” หนึ่งในวัตถุดิบหลักของร้าน รวมไปถึงวัตถุดิบอื่น ๆ ที่คัดสรรมาอย่างดี และถ้าคุณอยากรู้ว่ามันมีดีอย่างไร เชิญตามลงมาอ่านรีวิวนี้ได้เลย

 

Pesca Mar & Terra Bistro ตั้งอยู่กลางซอยเอกมัย 12 ภายนอกสะท้อนความเป็นบ้านแบบโมเดิรน์ร่วมสมัย ภายในตกแต่งในสไตล์ “Rustic Chic” ที่ประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับกระเบื้องตกแต่งสีฟ้าคราม ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นเมดิเตอร์เรเนียน

Open Kitchen ครัวแบบเปิดโล่ง ที่ลูกค้าสามารถชมขั้นตอนการปรุงอาหารได้

พื้นที่เอาท์ดอร์บริเวณด้านหลังของร้าน ที่ให้อารมณ์สบาย เหมาะกับการนั่งชิลล์ยามค่ำคืน

ซีฟู้ดบาร์สุดอลังการ

 

Iberico Ham Croquetas (400฿)

เริ่มกันที่เมนูแรกกับ Iberico Ham Croquetas เมนูเรียกน้ำย่อยที่สไตล์ฝรั่งเศส ที่ไส้ในอัดแน่นไปด้วย Iberico Ham, ชีส และครีม เมนูนี้ทานได้เรื่อย ๆ เพราะมีดีมากกว่าหน้าตาที่เห็น จัดเป็นเมนูเปิดที่ดี

 

Truffle Toast (390฿)

ถัดมาเป็นเมนูที่จริงจังขึ้นมาอีกนิดกับ Sourdough Bread ชิ้นใหญ่ ที่ด้านบนจัดเต็มไปด้วย Iberico Ham, Truffle Butter, Graps และ Green Peas ถือเป็นหนึ่งในเมนูที่ลงตัวมาก

 

Pesca’s Lobster Roll (1,290฿)

Pesca’s Lobster Roll คือหนึ่งในเมนูห้ามพลาดของร้าน ด้วย Homemade Bun ที่ทำสดใหม่ทุกวัน และเนื้อล็อบสเตอร์ ซึ่งทางร้านใช้ Maine Lobster กุ้งลอบสเตอร์จากเมืองเมน นิวอิงแลนด์ของอเมริกา ที่จุดเด่นอยู่ที่ความหวานของเนื้อที่มากกว่าล็อบสเตอร์ปกติ ผสมกับเครื่องเทศ และซอสสูตรเด็ด ทำให้เมนูนี้คือหนึ่งในเมนูที่ขายดีที่สุดในร้าน

Maine Lobster เนื้อแน่น ๆ

 

Mediterranean Fish Stew Bouillabaisse (For 1 | 1,150฿ , For 2 | 2,300฿)

ใครที่เป็นคอซีฟู้ดเมนูนี้ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด กับ Bouillabaisse(ซุปปลา) อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ที่จัดเต็มไปวัตถุดิบที่สดใหม่แบบวันต่อวัน ทำให้ซีฟู้ดบนจานนี้สดจนคำสุดท้ายเลยทีเดียว ทีเด็ดสุดท้ายของจานคือ ซุปปลาสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเอง ในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแท้ ๆ

วัตถุดิบแต่ละอย่างสดมาก

 

Wagyu Burger (640฿)

เบอร์เกอร์วากิวสุดชุ่มช่ำ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ ตัวขนมปังใช้ Brioche Bun ที่จะหอมเนยเป็นพิเศษ ด้านในนอกจากเนื้อวากิวชิ้นโตแล้ว ยังมี เบคอน, ชีส และผักอื่น ๆ โดยรวมแล้วเมนูนี้ฟินมากกกถึงมากที่สุด!!

Juicy หนักมากกก

 

Pesca’s Oyster (Pink Oysters n°2 (FR) 940.-/1,820.-/3,600.-)

เซ็ตหอยนางรม Pink Oysters หอยนางรมสายพันธุ์จากฝรั่งเศสขนาด n’2 ที่เรื่องความใหญ่ถือว่าดีงามมาก เสิร์ฟแบบ On Ice หอยนางรมที่นี่สดมาก และทีเด็ดที่ขาดไม่ถึงคือน้ำจิ้มซีฟู้ด เพราะแซ่บมาก และเข้ากันได้ดีแบบสุด ๆ กับ Pink Oysters ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ยอดนิยม

แซ่บมากกก

 

Maine Lobster & Morels

ปิดท้ายรีวิววันนี้กันด้วย Maine Lobster & Morels เมนูที่มาพร้อมความจัดจ้านตามแบบเมดิเตอร์เรเนียน จัดเต็มไปด้วย Maine lobster เช่นเดียวกับเมนู Pesca’s Lobster Roll ประกอบกับเครื่องเทศที่จัดจ้าน ทำให้เมนูนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนชื่นชอบ

 

[สรุปรีวิว]

ถ้าคุณรู้จักและหลงสเน่ห์ของ Cocotte Farm Roast & Winery ผมเชื่อว่า Pesca Mar & Terra Bistro จะไปอยู่ในใจของคุณได้อย่างแน่นอน ด้วยสไตล์อาหารที่เน้นความหลากหลาย แต่ยังคงคุณภาพของวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี เมนูห้ามพลาดคือ “ซีฟู้ดเมนู”

 

📌:: Pesca Mar & Terra Bistro

🕔:: วันละ 2 รอบ Lunch 11:00-15:00 น. ,Dinner 18:00-00:00 น.

💲:: 240-1,480฿

🚗:: มีที่จอดรถ

📞:: 063 267 7778

🏠:: http://www.pesca-bangkok.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *