Cover Bigyummy1

รีวิว เทศกาลของยักษ์ Big Yummy อิ่มใหญ่ โปรใหญ่ ที่ Central plaza westgate


 

มาแล้ว….กับ เทศกาลของยักษ์ Big Yummy อิ่มใหญ่ โปรใหญ่ (วันที่ 11 มี.ค – 17 เม.ย 59 นี้) ที่ Central plaza westgate  พิเศษสุดๆมีร้านเข้าร่วมเยอะมาก จะมีอะไรบ้างไปดูเลย

เนื่องจากช่วงนี้กระแสของยักษ์กำลังมาแรง  ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่ชามยักษ์ ไอติมอันยักษ์ ….ที่ให้เยอะจุใจ ซึ่งห้าง Central plaza westgate เขาก็ไม่ยอมตกเทรนด์จัดเมนูยักษ์มาให้ลิ้มลองแบบอลังการตระการตากันเลยทีเดียวกับเทศกาล  Big Yummy    ซึ่งร้านต่างๆในห้าง Central plaza westgate ก็ต่างงัดเมนูเด็ดๆมารังสรรเป็นเมนูยักษ์ให้เพื่อนๆได้ฟินกันยกใหญ่ บอกเลยว่ามากมายจริงๆ จะมีเมนูไหนเด็ดๆกันบ้างแอดจะพาไปทัวร์กันค่ะ

 

ร้านแรก : ร้านซูชิบอย  กับเมนู “Big California Roll”

ร้านนี้เอาเมนูซูชิโรลแคลิฟอเนียไซต์ยักษ์ใหญ่มาสู้ค่ะ ขนาดก็ประมาณ 3 คำปกติรวมกันได้มั้ง แอดว่า ภายในโรลก็อัดแน่นด้วยปูอัด ไข่หวาน อโวคาโด แตงกวา คุกด้วยไข่กุ้ง บอกเลยว่าแอดเอาตะเกียบครีบไม่ขึ้นค่ะ เพราะหนักมากมันเยอะจริงๆ ต้องลองนะคะเมนูนี้ ถ้าใครกินคำเดียวได้แอดจะกราบงามๆเลยค่ะ 55555

sushiboy1

sushiboy2

 

ร้านที่ 2 :ร้านเพลินพุง กับเมนู “ยำใหญ่ไซต์จัมโบ้ ”

ขอบอกเลยว่า เมนูนี้แซ่บโดนใจแอดมาก เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่รวมเครื่องน่ากินทุกอย่างไว้ด้วยกัน 555 ไม่ว่าจะเป็นเกี๊ยวหมู ไข่มะตูมเยิ้มๆ แฮม หมูสับ เกี๊ยวกรอบ โอ้ยพูดไปน้ำลายสอไป เอาเป็นว่าเด็ดดวงมากค่ะ แอดขอบรรยายแต่เพียงเท่านี้ไปลองชิมกันดูนะคะ ส่วนเรื่องขนาดนั้นบอกเลยกินกันสามคนได้สบายๆค่ะ

เพลินพุง1

เพลินพุง2

 

ร้านที่ 3 :ร้าน The South กับเมนู “ชุดขนมจีน Super big”

ร้านนี้บรรยากาศน่านั่งมากเลยค่ะ ภายในร้านจะโล่งๆสบายตา ตกแต่งด้วยต้นไม้ใบหญ้า ร้านนี้จะเป็นร้านอาหารพื้นบ้านปักษ์ใต้แท้ๆ เสริฟอาหารพื้นเมืองหลายหลายเมนูในส่วนของรสชาตินั้นต้นตำรับมากๆ หร่อยแรงงง แอดคอนเฟริม 555 มาพูดถึงเมนูจานยักษ์ของร้านนี้นั่นก็คือ  ชุดขนมจีน Super big ที่จะมีน้ำยาให้เราเลือกได้ เสริ์ฟมาพร้อมเส้นน้ำหนักถึงครึ่งกิโล โอ้วแม่เจ้า ยังๆ เท่านั้นยังไม่พอยังมีไข่มะตูมร้อนๆ พร้อมผักเครื่องอีกเพียบ งานนี้ไม่ไปโดนไม่ได้แล้วนะจ๊ะ

THESOUTH1

THESOUTH2

 

ร้านที่ 4 :ร้าน All CoCo กับเมนู ไอติมต้นมะพร้าว เอ้ย ไอติมมะพร้าว CoConut Tree

ความพิเศษของไอศกรีมร้านนี้อยู่ที่รสชาติที่เอาใจคอมะพร้าวสุดๆ เพราะนอกจากจะมีรสชาติหวานละมุนของมะพร้าวแล้ว  ยังมีความหอมอ่อนๆ ของมะพร้าวอีกด้วย แต่สาวๆไม่ต้องกลัวอ้วนนะคะ เพราะว่าไอติมที่นี้ไม่ผสมนมไม่ผสมกะทิ เป็นมะพร้าวล้วนๆ เพราะฉนั้นสบายใจได้เลย ไม่มีโคเลสเตอรอลแน่นอน ยิ่งไซต์ใหญ่ที่จัดมา 14 ชั้นยาวอลังการงานสร้างเหมือนต้นมะพร้าวขนาดนี้ ยิ่งฟินสุดคร้า

Allcoco1

 

https://www.facebook.com/bkreview/videos/vb.861133054003764/937804439669958/?type=2&theater

 

ร้านสุดท้ายที่แอดมินได้ลองไปชิม คือ ร้านที่ 5 : BredTalk กับเมนู “Big Chocolate mint”

ขนมปังไซต์ยักษ์ขนาดมหึมา กับเมนู  Big Chocolate mint กลิ่นหอมอบอวลมาแต่ไกล กับขนมปังเนื้อนุ่มรสช็อกโกแลต สอดไส้ครีมชีสรสมิ้นต์ ที่เป็นความแตกต่างที่แปลกใหม่มากๆ เสริ์ฟร้อนๆ อบใหม่ๆกันทุกวันเลยจร้า ใหญ่เท่าหน้าแอดมินเลยนะบอกเลย

BREADTALK1

BREADTALK2

 

อ๊ะๆๆๆ ใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังไม่จุใจบอกเลยว่าเมนูยักษ์และเมนูพิเศษจากร้านต่างๆในเทศกาล Big Yummy ยังมีอีกเพียบที่ห้าง  Central plaza westgate เท่านั้น แต่ถึงไซต์ยักษ์แต่ราคาไม่ยักษ์ตามไปด้วยนะ  วันหยุดนี้อย่าลืมยกก๊วนเพื่อนหรือครอบครัวไปทานกันนะคะ รับรองเด็ดจริงๆ สายแดกพลาดได้ไงแบบนี้

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *