COVER Ringer Hut Final

[รีวิว] Ringer Hut นางาซากิจัมปง สุดยอดเมนูเส้นจากเมืองนางาซากิ


หากพูดถึงเมนูเส้นจากญี่ปุ่นส่วนใหญ่เรามักจะนึกถึง ราเมน หรืออุด้ง แต่วันนี้ BKreview ขอพาทุกท่านไปรู้จักกับหนึ่งในเมนูเส้นยอดนิยมจากญี่ปุ่น นั้นก็คือ “นางาซากิจัมปง” จากร้าน Ringer Hut ร้านจัมปงยอดนิยมจากเมืองนางาซากิ มันเด็ดแค่ไหน ดียังไงถึงฮิตไปทั้งประเทศ ตามมาครัช!! รีวิวนี้มีคำตอบ

 

Ringer Hut นางาซากิจัมปง

ก่อนอื่นขอแนะนำให้รู้จักก่อน… “นางาซากิจัมปง” คืออาหารประเภทเส้นยอดนิยมประจำเมืองนางาซากิที่ว่ากันว่าได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน จุดเด่นอยู่ที่เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเส้นที่ เหนียว นุ่ม หนึบ ,รสชาติน้ำเข้มข้น และคุณค่าทางโภชนาการเนื่องจาก นางาซากิจัมปง มีทั้งเนื้อสัตว์ และผักหลากหลายชนิด จึงไม่แปลกที่เมนูนี้จะกลายเป็นอาหารยอดนิยมในญี่ปุ่น

และ Ringer Hut(ริงเกอร์ฮัท) ก็คือร้านจัมปงยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นชอบกันมาก เพราะใส่ใจในการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ลูกค้าจึงติดหนึบ และมีการขยายมากกว่า 550 สาขาในประเทศญี่ปุ่น ร้านเด็ดแบบนี้มาเปิดในไทย สายกินอย่างเราจะพลาดได้ไง!!

 

3 เมนูห้ามพลาด จากร้าน Ringer Hut

และวันนี้ BKreview ขอคัดเลือก 3 เมนูเด็ดมารีวิวให้ดู จะมีเมนูไหนบ้างอละน่ากินขนาดไหนตามกันมาเลยยย

 

ชิรูนาชิ จัมปง(98฿)

“ชิรูนาชิ จัมปง” คือ หนึ่งในเมนูจัมปงยอดนิยมของร้าน Ringer Hut ซึ่งจะแตกต่างจากจัมปงทั่วไปเพราะ “ชิรูนาชิ จัมปง” คือจัมปงแบบแห้ง แต่บอกเลยว่าไม่ได้ทำให้ความเหนียว นุ่ม หนึบ ของตัวเส้นลดลงเลยแม้แต่น้อย + กับผักกระหล่ำปลีญี่ปุ่น(ทางร้านนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมด) ที่หวานกรอบ ยิ่งชูให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูยอดนิยมได้อย่างไม่ยากเย็น ปล. ไม่แน่ใจว่าร้านอื่นมีเครื่องปรุงให้เยอะขนาดนี้ไหม แต่ Ringer Hut เข้าใจคนไทยดีมาก 5555

หมูหอม ๆ และกระหล่ำปลีญี่ปุ่นหวาน ๆ

ความเหนียว นุ่ม หนึบ ของเส้นจัมปงที่ไม่มีใครเหมือน

ได้ลองแล้วจะติดใจ ><

 

ยากิโซบะ เกี๊ยวซ่า กะทะร้อน(199฿)

อีกหนึ่งจุดเด่ยของ Ringer Hut ก็คือ “เกี๊ยวซ่า” คือบอกเลยว่าดีงามจริง ๆ เพราะตัวแป้งที่บาง ไส้แน่น แถมเสิร์ฟมาแบบกระทะร้อนพร้อมยากิโซบะ ที่มีไข่ดาวท้อปมาด้านบนอีกหนึ่งใบ ดังนั้นไม่ต้องกลัวไม่อิ่มเพราะนี่ไม่ใช่อาหารเรียกน้ำย่อย แต่มันคือ “จานหลัก” ที่แนะนำให้ลองสั่งมาทาน

เกี๊ยวซ่าร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทีเด็ด ที่ต้องลอง

ไข่ดาวเยิ้ม ๆ เพิ่มอรรถรสในการกินมาก

สีของเกี๊ยวซ่าที่ทอดมาอย่างพอดี

 

ปลา+กุ้งทอดจานเดี่ยว(228฿)

คือประหลาดใจจริง ๆ กับของทอดของร้านนี้เพราะว่าดีงามเกินคาด ถือเป็นเซอร์ไพรส์ของรีวิวนี้ เพราะตัวแป้งบางกำลังดี กรอบ แต่ด้านในสุกแบบสวยงาม เอ่อ.. คือเอาเป็นว่าถ้ายังไม่อิ่มไปซะก่อนลองสั่งตัวนี้มาลองกันนะ ดีงามม

ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ

 

เชื่อไหมว่าเนื่องจากจัมปงของริงเกอร์ฮัท ได้รับความนิยมมากที่ญี่ปุ่นมาก จนทำให้บริษัทบะหมี่ติดต่อทำรสจัมปงแบบคัพ รุ่น limited edition ด้วยนะ

 

[สรุปรีวิว]

Ringer Hut ร้านนางาซากิจัมปงยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น กับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเส้นจัมปงที เหนียว นุ่ม หนึบ ไม่เหมือนใคร กับรสชาติที่น่าจะถูกปากคนไทยได้ไม่ยาก ก็ถือว่าเป็นร้านอาหารเมนูเส้นที่อยากแนะนำให้ไปลอง 🙂

 

📌:: Ringer Hut

🕔:: 10.00 น.(สาขาเค วิลเลจ 11:00) – 22.00 น

💲:: 100-250฿

🚗:: มีที่จอดรถ

📞:: สาขาเค วิลเลจ 02-665-6470 ,สาขาเกตเวย์ เอกมัย 02-187-4135

🏠:: http://ringerhut-thailand.com

เช็กพิกัดสาขาได้จากลิงค์นี้: http://ringerhut-thailand.com/rh/store/index.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *