Shichi Japanese Restaurant รีวิว

[รีวิว] Shichi Japanese Restaurant อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่อยากให้ลอง


ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมที่เพิ่งมาเปิดสาขาใหม่ย่านบางนา และนี่คือรีวิว “Shichi Japanese Restaurant สาขาบางนา” หนึ่งในร้านที่ BKreview อยากแนะนำให้คออาหารญี่ปุ่นทุกคนควรลอง โดยเฉพาะสายซูชินี่บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด แต่จะน่ากินเหมือนที่เกริ่นหรือป่าว รีวิวนี้มีคำตอบแน่นอน!!

Shichi Japanese Restaurant สาขาใหม่ เอาใจคนบางนา!!

สาขาที่ผมมารีวิววันนี้คือสาขาใหม่ที่เพิ่งเปิดไปหมาดๆ นั้นก็คือ Shichi Japanese Restaurant สาขาบางนา ซึ่งตั้งอยู่หน้าหมู่บ้าน Lake Side Villa 1 ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ น่าจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ โดยมีทั้งหมด 5 โซน

1. Shichi Restaurant
2. Shichi Omakase
3. Shichi Tapanyaki
4. Shichi Private Room
5. B Duck Cafe

**แต่ตอนผมไปเพิ่งเปิดได้แค่ Phase แรก คือ Shichi Restaurant

อาหารญี่ปุ่นสไตล์คันไซ กับความละเมียดละไมในทุกองค์ประกอบ

ทุกเมนูของ Shichi Japanese Restaurant จะเป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์คันไซ ที่เน้นความละเมียดละไมของการปรุง และความสดของวัตถุดิบเป็นสำคัญ โดยที่ร้านนำเข้าปลาจากจากตลาดโทโยสุแบบสดๆ ไม่ได้แช่แข็งมา ดังนั้นเรื่องความสดไว้ใจได้แน่นอน

เมนูแนะนำ

  • Shichi Dynamite สเต็กเนื้อวากิว A5 ส่วนซี่โครง กริลล์จนเซ็ตตัว ก่อนนำไปซูวีกว่า 30 ช.ม. และย่างไฟเพิ่มความหอม เมนูนี้กลิ่นเนื้อหอมชัดมาก เนื้อชุ่มฉ่ำกินแล้วยิ้มคนเดียว
  • Kani Miso มันปูย่างสดๆ รสชาติหวานหอมมัน กินคู่กับใบมิโสะทอดกรอบ อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด ส่วนตัวเอามากินกับข้าวญี่ปุ่นฟิน x10 !!
  • Salmon box แซลมอนสับ ท็อปด้วย ไข่ปลาแซลมอน, ไข่ปลาคาเวียร์ เสิร์ฟพร้อมสาหร่าย ที่เอาไว้ห่อตอนกิน แซลมอนเนื้อหวาน ตัดเลี่ยนด้วยสาหร่ายได้ดีมากๆ
  • Shichi roll โรลแซลมอนราดซอสเมนไตโกะ แซลมอนโรลที่เสิร์ฟมาบนจานที่เป็นรูปทรงเลข 7 นี่คือโรลสุดพิเศษที่มีชื่อเดียวกับชื่อร้าน กับแซลมอนโรลเบิร์นหอมๆ ชิ้นหนากำลังดี หนึ่งในเมนูที่ต้องสั่งเมื่อมาที่ Shichi
  • Emperor Roll ซูชิเนื้อเบิร์นไฟ ที่ท็อปด้วยสุดยอดวัตถุดิบอย่างฟรัวกราส์(ตับห่าน) และไข่หอยเม่น(อูนิ) เมนูนี้ต้องบอกเลยว่าฟินแบบหยุดไม่ได้จริงๆ เนื้อหอมหวาน ตัดด้วยกลิ่นและรสชาติเฉพาะของฟรัวกราส์ และอูนิ กลายมาเป็นคำที่สมบูรณ์แบบมาก
  • Buta Kami Nabe ชาบูกระดาษ หมู เมนูชาบูดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟมาให้แบบไม่หวงเครื่อง ตัวซุปรสชาติกลมกล่อม และหมูที่ใส่มานุ่มกำลังดี
  • Rainbow Bingzoo น้ำแข็งใสสายรุ้งเกล็ดหิมะ เมนูนี้คือเซอร์ไพรส์ของรีวิวนี้ เพราะมันดีมากกกกก ดีกว่าที่คิด คือบิงซูจะมี 2 สี สีเหลืองเป็นบิงซูสับปะรด ส่วนสีฟ้าเป็นนม เวลาทานให้ตักพร้อมกัน บอกเลยว่าฟินมาก

อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ที่ไม่ควรพลาด!!

สุดท้ายก่อนจบรีวิว ต้องบอกเลยว่าประทับใจมากกับอาหารของที่นี่ ทั้งความสดของวัถุดิบ และการปรุงที่ดึงจุดเด่นของแต่ละวัคถุดิบออกมาได้อย่างดี ก็ถือว่าเป็นโชคดีของชาวบางนาที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆ มาเปิด จะหาว่าอวยก็คงใช่ แต่มันดีจริงๆ จะให้ทำไงละคร้าบบบ 🙂

ปล. Shichi Japanese Restaurant สาขาแรกตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ ภายในโครงการ อยู่เย็นการ์เด้น ติดกับหมู่บ้าน ณุศาศิริ เยื้องกับ The Circle โทร 02-408-7777

[สรุปรีวิว]

อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ที่พรีเมี่ยมจริงทั้งความสด รสชาติ และบรรยากาศ นี่คือหนึ่งในร้านอาหารที่สายอาหารญี่ปุ่น และสายซูชิห้ามพลาด!!

📌:: Shichi Japanese Restaurant สาขาบางนา (หน้าหมู่บ้าน Lake Side Villa 1)

🕔:: สาขาบางนา
✨จันทร์-ศุกร์
11:00 – 14:00น.
16:30 – 22:00น.
✨เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
11:00 – 22:00น

💲:: 350 – 1,500 บาท

🚗:: มีที่จอดรถ

📞:: 02-178-7777

🏠:: http://www.shichigroup.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *