Cover Sweet Blossoms

Sweet Blossoms เมนูพิเศษแสนหวาน ฉลองเซ็นทรัลครบรอบ 71 ปีที่ FoodLoft เซ็นทรัลชิดลม


รีวิวนี้ BKreview ขอพาสายของหวานทุกคนไปลิ้มรสเมนูของหวานสุดพิเศษในงาน “Sweet Blossoms” ที่  FoodLoft เซ็นทรัลชิดลม พบกับหลากหลายเมนูของหวานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้แต่ละชนิด รับรองได้เลยว่าทั้งหอมหวาน และพิเศษไม่เหมือนใครแน่นอน อยากรู้ว่าหวานแค่ไหน เลื่อนหน้าจอตามลงมาได้เลย

 

Sweet Blossoms @FoodLoft ชั้น 7 เซ็นทรัลชิดลม

งาน “Sweet Blossoms” จัดขึ้นที่ FoodLoft ชั้น 7 เซ็นทรัลชิดลม โดยจัดตั้งแต่ วันที่ 1 – 5 พ.ย. 61  เนื่องในโอกาสการฉลองเซ็นทรัลครบรอบ 71 ปี ซึ่งครั้งนี้มาในธีมของหวานจากดอกไม้ต่างๆ

 

Apple & Rose Dessert

เมนูแรก ขอบอกว่าเป็นเมนูที่พวกเราชอบที่สุดกับ “Apple & Rose Dessert ” พายแอปเปิ้ลแดง ม้วนให้เป็นทรงดอกกุหลาบ ปรุงรสด้วยน้ำตาลชินนามอนหวานน้อยและนำไปอบให้มีสีเหลืองทอง พร้อมรับประทานคู่กับซอสคาราเมล และไอศกรีมวนิลาผสมเมล็ดวนิลาแท้ๆ หนึ่งในเมนูที่อยากให้ลอง 🙂

 

Floral High Tea

ต่อกันด้วยเมนู “Floral High Tea” เซ็ตของหวานแสนอลังกาล ที่เสิร์ฟมาแบบ High Tea Set ทานคู่กับชาสไตล์อังกฤษ ในเซ็ตประกอบด้วย

  • Dark Chocolate Scone สโคนดาร์คช็อกโกแล็ตคุณภาพเยี่ยมจากเวเนซูเอล่า
  • Raspberry & Rose Homemade Jam แยมราสเบอร์รี่โฮมเมด ที่มีส่วนผสมของกลีบกุหลาบออร์แกนิก
  • Lemon & Poppy Seed Scone มาสคาโพนชีสเข้มข้น ผสมเมล็ดวนิลาแท้ๆ ทานคู่กับสโคนทั้งสองชนิด
  • Honey Yuzu Tartlet ทาร์ตส้มยูซุรสชาติหวานอมเปรี้ยว เสริฟพร้อมกับครีมน้ำผึ้งดิโพลแม็ท
  • Flower Garden Cupcake วนิลาและช็อกโกแล็ตคัพเค้ก มาพร้อมบัตเตอร์ครีมดอกไม้สามมิติสีสันสดใส
  • Sakura Milk Pudding พุดดิ้งนมสดเนื้อนุ่ม ทานคู่กับเจลลี่กลิ่นดอกซากุระสีหวาน และพุดดิ้งหน้าดอกซากุระ
  • Mascarpone Cream มาสคาโพนชีสเข้มข้น ที่มีส่วนประกอบจากเมล็ดวนิลาแท้ๆ
  • Apple Rose Pastry พายแอปเปิ้ลแดงทรงดอกกุหลาบ รับประทานคู่กับซอสคาราเมลและไอศกรีมวนิลา

 

Butterfly Pea & Lemon Sparkle

Butterfly Pea & Lemon Sparkle” เมนูเครื่องดื่มแสนอร่อย ที่มาพร้อมสีสันที่สวยงามของน้ำอัญชันมะนาว กับลูกเล่นเกร๋ๆ ที่อย่างน้ำแข็งอัญชันทรงกลม ที่เมื่อเทน้ำมะนาวลงไปและเมื่อน้ำแข็งอัญชันเริ่มละลาย น้ำมะนาวจะเริ่มค่อยๆเปลี่ยนสีจากสีน้ำเงินเข้มเป็นสีม่วงสดใส

 

Chamomile & Peach Iced Tea

เปลี่ยนอารมณ์มาลองความหอมหวานกำลังดี แต่สดชื่นสุดๆ ไปกับ “Chamomile & Peach Iced Tea” ชาดอกคาโมมายล์ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ผสมกับลูกพีชปั่น เพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้ง ตกแต่งด้วยลูกพีชและใบมิ้นท์ หนึ่งในเมนูที่แสนสดชื่น หอมหวานกำลังดี

 

White Peach & Rose Sorbet และ Lavender & Lemon Gelato

จากนั้นมาต่อกันด้วยเมนูของหวานคลายร้อนอย่าง “White Peach & Rose Sorbet” ซอร์เบทรสลูกพีชขาวกลิ่นกุหลาบฝรั่งเศส รสชาติหวานอมเปรี้ยวไม่เหมือนใคร และ “Lavender & Lemon Gelato” โฮมเมดเจลาโต้รสดอกลาเวนเดอร์และเลมอน มีกลิ่นหอมเบาๆ จากผิวเลมอนและน้ำเลมอนสดๆ 2 เมนูแนะนำที่เหมาะกับอากาศบ้านเราสุดๆ

 

Brownie with Rose-water Cream

ปิดท้ายกันด้วยเมนู “Brownie with Rose-water Cream” บราวนี่เนื้อฉ่ำอัดแน่นไปด้วยช็อกโกแล็ตชั้นดีจากประเทศฝรั่งเศส ราดด้วยดาร์คช็อกโกแล็ตความเข้มข้นสูงถึง 72% รับประทานคู่กับครีมมาสคาโปนชีสกลิ่นกุหลาบหอมๆ และตกแต่งจานด้วยสายไหมด้านบน ความเข้มตัดกับความหอมของกุหลาบได้ลลงตัวสุดๆ

 

เสียดายจริงๆ ที่งานมีสั้นไปหน่อย ดังนั้นใครไม่อยากพลาดความหวานของเมนูพิเศษ รีบไปลิ้มลองกันได้ที่งาน “Sweet Blossoms” ที่ FoodLoft ชั้น 7 เซ็นทรัลชิดลม งานจัดตั้งแต่วันที่ 1 – 5 พ.ย. 61 นะคร้าบบ พิเศษ!! ห้ามพลาดกับกิจกรรม “Blooming Cookie Workshop” กิจกรรมแต่งหน้าคุกกี้จากดอกไม้ที่รับประทานได้ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 16.00 น. เฉพาะวันที่ 3 – 4 พ.ย. นี้เท่านั้น

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *