Cover ตรุษจีน Central

“The Great Chinese New Year 2018” พาชิมของอร่อยฉลองตรุษจีน @เซ็นทรัลพลาซา บางนา


ตรุษจีนปีนี้ สายกินคนไหนยังไม่มีแผนอะไร BKreview ขอแนะนำงานเด็ด ๆ ในธีมตรุษจีน ที่รวบรวมเมนูหาทานยาก และเมนูเด็ดจากร้านอาหารชื่อดังทั่วเมืองไทย มารวมไว้ให้สายกินมาถล่ม กับงาน งาน “The Great Chinese New Year 2018” ซึ่งจัดขึ้นที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ตั้งแต่วันนี้ – 18 ก.พ. 2561 ส่วนจะน่าไปขนาดไหน ตามมาได้เลย…

 

เรือสำเภาจีน สัญลักษณ์แห่งความร่ำรวยและเจริญรุ่งเรือง

นอกจากของกินมากมายแล้ว… บรรยากาศในงานจะเป็นการจำลอง “เรือสำเภาจีน” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวยและเจริญรุ่งเรือง ตามความเชื่อของคนจีน พร้อมตกแต่งให้ดูโมเดิร์นขึ้น พร้อมทั้งไฮไลท์ห้ามพลาดในงานอย่าง พระโพธิสัตว์ 5 สี และถ้วยชามกระเบื้องลายคราม สมัยราชวงศ์ชิง

ครั้งแรกกับการอัญเชิญพระโพธิสัตว์ 5 สี ร่วมสักการะเพื่อเสริมสิริมงคลสูงสุดให้แก่ชีวิต และถ้วยชามกระเบื้องลายคราม ศิลปะจีน ราชวงศ์ชิง สมัยจักรพรรดิกวงสู้อายุกว่า 1,000 ปี มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท

 

สุดยอดเมนูอาหารจีนหาทานยาก จากร้านสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อ

ภายในงานจะมีร้านสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อ ที่ขายเมนูอาหารจีนหาทานยากหลากหลายร้านมาร่วมงาน อาทิ SHANGARILA RESTAURENT BANGKOK, ขนมเทียน 2 นาง, เต้าทึง เจ๊มุก, กุยช่ายคุณเหมียว, เซาปิงเยาวราช เป็นต้น ซึ่งแต่ละร้านก็ขนเอาเมนูเด็ด ๆ มาเพียบ

เต้าทึง เจ๊มุก

ผลไม้มงคลหลากหลาย ที่มาออกบูธขายในงาน

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ถ่ายเก็บมาไม่หมด

 

นอกจากเมนูในงานเทศกาลที่ชั้น 1 แล้ว ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ยังมีเมนูเด็ดจากร้านชื่อดังหลากหลายเมนู พร้อมให้อิ่มอร่อยทั้งครอบครัว ซึ่งวันนี้ BKreview ได้คัดมาให้เรียบร้อย ตามมาเลย

 

แหลมเจริญซีฟู้ด

เริ่มกันที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด ร้านซีฟู้ดชื่อดังที่คนแน่นร้านทุกสาขา!! กับเมนูเด็ดมากมายหลากหลายเมนู ซึ่งวันนี้ BKreview ขอนำเสนอ ปลากระพงทอดราดพริก 3 รส(พริกขี้หนูสด) และ กุ้งแชร์บ๊วยผัดพริกเกลือ ซึ่งเป็นเมนูที่มีความหมายมงคล เหมาะกับเทศกาลตรุษจีน ร้านตั้งอยู่ชั้น 5 เซ็นทรัลพลาซา บางนา

ปลากระพงทอดราดพริก 3 รส ตัวใหญ่ รสชาติถึงเครื่อง เมนูนี้แนะนำมาก ๆ

กุ้งแชร์บ๊วยผัดพริกเกลือ ที่ใช้กุ้งไซต์ใช้ได้เลย

 

ฮองมิน(Hong Min)

ร้านต่อมาที่อยากแนะนำคือร้าน ฮองมิน(Hong Min) สาขาเซ็นทรัลพลาซา บางนา ชั้น 5 ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง สูตรเด็ดจากเยาวราช ที่ครั้งนี้ขนเมนูเด็ดมามากมาย เมนูแนะนำคือ เป็ดปักกิ่ง(เนื้อปรุงฟรี), ผัดโหงวก๊วยกระทงเผือก, หมี่ผัดฮ่องกง และเมนูของอบ ทานเล่น

ผัดโหงวก๊วยกระทงเผือก เมนูที่มีส่วนผสมหลักมงคล 5 ชนิด ได้แก่ พุทราจีน, แปะก๊วย, แห้ว, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเห็ดหอม ซึ่งจะให้ความหมายมงคลแตกต่างกันไป

หมี่ผัดฮ่องกง เครื่องแน่นและใหญ่มาก

พิเศษ!! โปรแรงเฉพาะงานนี้เป็ดปักกิ่งครึ่งตัว พร้อมเนื้อปรุงฟรี 1 รายการ ในราคาพิเศษ 299 บาท จากปกติ 379 บาท วันนี้ – 18 ก.พ. 61

 

เรือนเพชร

ต่อกันด้วยร้าน เรือนเพชร กับเมนูขึ้นชื่อ “สุกี้โบราณสูตรเรือนเพชร” ที่อยากแนะนำให้ลองมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยอีกหลายเมนู ตามนี้เลย ชุดสุกี้เนื้อหมูล้วน และรวมมิตรทะเล พร้อมเมนูลูกชิ้นใหม่ 4 รายการกระเพาะปลาผัดแห้ง และสลัดกุ้งผลไม้กุ้งกุ้งทอดตะกร้าเผือก ร้านตั้งอยู่ชั้น 5 นะคร้าบบ

สุกี้โบราณ สุกี้สูตรเด็ดจากร้านเรือนเพชร

ตำนานน้ำจิ้มสุกี้ ที่ใครได้ลองก็ติดใจ

 

ติ่น ไท่ ฟง(Din Tai Fung)

ปิดท้ายด้วยร้าน ติ่น ไท่ ฟง(Din Tai Fung) ร้านอาหารจีนตำรับไต้หวัน ที่โด่งดังในเมืองไทยมานาน กับเมนูที่ห้ามพลาดอย่าง “เสี่ยว หลง เปา” เมนูขึ้นชื่อของร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดที่อยากแนะนำอย่าง ข้าวผัดกุ้ง และเมนูอาหารมงคล หยือเชิง หน้าปลาแซลมอนรมควัน ที่มีขายเฉพาะวันที่ 15-22 ก.พ. 61 เท่านั้น

เสี่ยว หลง เปา สูตรเด็ดของร้าน ติ่น ไท่ ฟง(Din Tai Fung)

หยือเชิง หน้าปลาแซลมอนรมควัน เมนูมงคลที่มีขายเฉพาะวันที่ 15-22 ก.พ. 61 ซึ่งวิธีรับประทานคือ ให้สมาชิกครอบครัวคลุกทุกอย่างด้วยกัน แล้วกินพร้อมหน้ากัน

ร้านติ่น ไท่ ฟง(Din Tai Fung)  สาขาเซ็นทรัลพลาซา บางนา ตั้งอยู่ชั้น 2 นะคร้าบ

 

ช้อปสินค้าไอเท็มตรุษจีน ราคาพิเศษ

นอกจากของอร่อยมากมายในงานแล้ว สายกินคนไหนเป็นสายช้อปปิ้งก็ห้ามพลาดเช่นเคย เพราะภายในงานจะมีสินค้ามาออกบูธหลากหลายร้าน ร่วมถึงโปรโมชั่นพิเศษจากร้านค้ามากมาย อาทิ MARIEMEKKO, H&M, UNIQLO, COTTON ON, PANDORA เป็นต้น

 

อีกหนึ่งงานดี ๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่สายกินตัวจริงไม่ควรพลาด พบกับร้านสตรีทฟู้ดขึ้นชื่อ และร้านอาหารชื่อดัง ที่ต่างขนเอาเมนูเด็ดมาอวดกันมากมาย ไปพบพวกเค้ากันได้ที่งาน “The Great Chinese New Year 2018” ณ.ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ชั้น 1 วันนี้ -18 ก.พ. 2561

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *