Cover Toshiba Final

Toshiba รุกหนักครึ่งปีหลัง 2018 ชูนโยบาย “A New Chapter Beyond All Limits”


เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา BKreview ได้ไปร่วมงานแถลงข่าวของ โตชิบา ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นงานใหญ่ ที่เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 34 รุ่น พร้อมประกาศแผนการตลาดเชิงรุกในครึ่งปีหลัง 2018 กับธีมสุดยิ่งใหญ่ “A New Chapter Beyond All Limits” โตชิบายุคใหม่ ที่จะก้าวทะยานไปข้างหน้าอย่างไร้ขีดจำกัด!! ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าในงานมีอะไรบ้าง

 

ในงานถือเป็นการโชว์ของจาก โตชิบา ไทยแลนด์ ที่โตขึ้นถึงกว่า 20% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน จากสิ้นค้าใหม่ครึ่งปีแรกทั้ง 32 รุ่น  ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างโตชิบาและไมเดีย จึงเป็นที่มาของยอดขายที่เติบโตสูงขึ้น

 

สำหรับแผนการตลาดครึ่งปีหลัง โตชิบายังคงใช้ความได้เปรียบจากการรวมกันของ 3 ประเทศ ได้แก่สินค้าคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น ความรวดเร็วในการผลิตและการพัฒนาจากประเทศจีน และประสบการณ์การทำตลาดอันยาวนานจากประเทศไทย เปิดตัวคอนเซปต์ A New Chapter Beyond All Limits เพื่อตอกย้ำ โตชิบายุคใหม่ ที่จะก้าวทะยานไปข้างหน้าอย่างไร้ขีดจำกัด โดยคาดหวังจะเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า Top 3 ในประเทศไทย ภายใน 3 ปี และต้องเติบโตอย่างน้อย 2 ดิจิตขึ้นไป โดยเปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่มอีก 8 หมวดหมู่ 34 รุ่น

 

สินค้าเด่นที่พวกเราจะพาไปดูวันนี้ขอเริ่มต้นด้วย ตู้เย็น ซึ่งโตชิบาเป็นที่ 1 ในเรื่องตู้เย็นประตูเดียวมาตลอดหลายปีต่อเนื่อง จึงต้องการขยาย Market Share ให้กว้างขึ้น ทั้งตลาดพรีเมียมและตลาดแมส นำทัพโดย ตู้เย็นมัลติดอร์ โดดเด่นด้วย 3 Cycle Real Inverter มาพร้อมระบบทำความเย็น 3 Cooling กระจายความเย็นได้ทั่วถึง และระบบการกำจัดกลิ่นชั้นยอด นอกจากนี้ยังแบ่งช่องต่างๆ ในตู้เย็นได้มากถึง 26 ช่อง

ควบคุมความเย็นของทุกช่องด้วยแผงดิจิตอลด้านหน้า

นอกจากนี้ยังมี ตู้เย็นไซด์บายไซด์ (Side By Side) และตู้เย็น 1 ประตูรุ่นใหม่ FIT ที่ปรับโฉมใหม่ เพื่อยังคงรักษาความเป็นผู้นำเบอร์ 1 ในตู้เย็น 1 ประตู

 

จากนั้นตามมาด้วยเครื่องซักผ้า ซึ่ง Toshiba ต้องการขยายไลน์อัพเพิ่ม 2 ถังสำหรับจับตลาดกลางถึงล่าง และเพิ่มเครื่องซักผ้าฝาหน้า และ 2 in 1 เครื่องซักอบผ้าฝาหน้า เพื่อจับกลุ่มคอนโด และตลาดกลางถึงบน

สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือ Front Load จะมาด้วยเทคโนโลยี Great Wave ที่ช่วยให้ผ้าสะอาดโดยไม่ต้องใช้น้ำร้อน จึงทำให้ประหยัดไฟ ประหยัดเวลา รวมถึงช่วยปกป้องสีสันของเสื้อผ้าให้อยู่ยาวนานยิ่งขึ้น โดยตัวไฮไลท์ จะมีความจุทั้งซักและอบที่เท่ากัน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งมีให้เลือก 2 ความจุ คือ 10/10 กก. และ 8/8 กก. ซึ่งแพลนวางขายในไตรมาส 4

 

สุดท้ายพามาดูสินค้าใหม่ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ทาง Toshiba ตั้งเป้าเป็น Top 3 ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กภายใน 3 ปี

ซึ่งประกอบด้วย ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, หม้อหุงข้าว, กระทะไฟฟ้า และไลน์สินค้าใหม่อย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่มาด้วยเทคโนโลยีใหม่

 

สุดท้ายนี้ต้องบอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจกับงานแถลงข่าวครั้งนี้มาก เพราะนอกจากได้เห็นวิสัยทัศน์ของ Toshiba ในครึ่งปีหลัง 2018 แล้ว ยังได้เห็นสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ พร้อมเปิดตัวภายในปีนี้ถึง 34 รุ่น เอาเป็นว่าใครวางแปนจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ ตั้งตารอได้เลย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *