Cover Up Taste Edited

ความอร่อย 2 วัฒนธรรม แนะนำร้านอาหาร Fusion Food ตามรอยหนังสือ Up Taste


Fusion Food คืออาหารที่ผสานตั้งแต่ 2 วัฒนธรรมขึ้นไป  เสน่ห์ของอาหารประเภทนี้จึงอยู่ที่  “ความแตกต่างที่ลงตัว จนเกิดเป็นความแปลกใหม่ของรสชาติ” และหากพูดถึงร้าน Fusion Food ในบ้านเรา บอกได้เลยว่ามีหลากหลายร้านที่มีชื่อเสียงมากมายตั้งแต่เหนือจดใต้ และรายชื่อร้านเหล่านั้นได้อยู่ในมือ BKreview เรียบร้อย กับหนังสือ Up Taste – 50 Thailand Signature Tastes หนังสือที่คัดเลือกร้านอาหารอร่อยทั่วไทย โดย ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์

และสำหรับคอ Fusion Food วันนี้พวกเราขออาสา “แนะนำพิกัดร้านเด็ด ตามรอยหนังสือ Up Taste” จะเด็ดแค่ไหน จะมีร้านใดบ้าง ตามมาได้เลย

 

O H K A J H U (โอ้ กะ จู๋ )

เริ่มกันที่ร้านแรก… หนึ่งในร้านอาหารที่มาแรงที่สุดในตอนนี้กับร้าน O H K A J H U (โอ้ กะ จู๋ ) ร้านอาหารชื่อดัง จากเชียงใหม่ ที่ตอนนี้มีสาขามาถึงกรุงเทพฯ เรียบร้อย จุดเด่นของร้านนี้คือผักสลัดออร์แกนิกจากสวนของตัวเอง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วประเทศ ที่มีผักชั้นดีมากกว่า 25 ชนิด ทำให้มีเมนูจากผักออร์แกนิกชื่อดังหลากหลายเมนู นอกจากนั้นอีกหนึ่งทีเด็ดของร้านนี้คือเมนูสเต็กหรือจานเนื้อต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อมาตั้งแต่สมัยก่อน เอาเป็นว่านี่คือหนึ่งในร้านที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

เมนูแนะนำ: สลัดเมืองเหนือ, สลัดแซลมอนโอเมก้า 3 เต้าหู้ย่าง, สเต็กสะพานโค้ง(ซี่โครงหมู), สเต็กปลาอัลมอนด์กรอบ และข้าวฟ่างกะทิสด

พิเศษ: รับประทานครบ 500 บาท รับฟรี Homemade Salad Dressing เฉพาะสาขา จ.เชียงใหม่ **เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กคลูซีฟ ซิกเนเจอร์ และกรุงศรีซิกเนเจอร์ตามเงื่อนไขที่กำหนด ตั้งแต่ 1 ต.ค. 60 – 31 มี.ค. 61

🏠 :: http://www.ohkajhuorganic.com/

📌 :: สาขาวงแหวน  09:00 – 21:00 .

📞 :: 081-980-2416

📌 :: สาขานิ่มซิตี้เดลี่   09:30-21:30 .

📞 :: 092-268-6634
 

The Summer House

จากภาคเหนือสู่ภาคกลาง หากใครไปอยุธยาก็อยากจะชวนให้มาลองกันที่ ร้านสุดน่ารัก The Summer House ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ไกลจากวัดพนัญเชิงวรวิหาร อีกหนึ่งจุดแวะพักสุดน่ารักเมื่อแวะมาเที่ยวอยุธยา ด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น รวมไปถึงที่นั่งเก๋ ๆ ที่สามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา กับหลากหลายเมนูเด็ดที่บอกเลยว่ามีดีตั้งแต่เครื่องดื่ม, ของคาว ไปยันของหวาน เรียกได้ว่าครบจริง ๆ

เมนูแนะนำ: สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, ซัมเมอร์โรล, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว, หมูย่างอาม่า, โรตีสายไหมครีมนม และกระท้อนปั่น

พิเศษ: ส่วนลดค่าอาหาร 10% เมื่อรับประทานครบ 500 บาท **เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กคลูซีฟ ซิกเนเจอร์ และกรุงศรีซิกเนเจอร์ตามเงื่อนไขที่กำหนดตั้งแต่ 1 ต.ค. 60 – 31 มี.ค. 61 (ไม่รวมกุ้งแม่น้ำ, ของหวานและเครื่องดื่ม)

🏠 :: https://www.facebook.com/thesummerhouse.ayutthaya/

📌 :: The Summer House Ayutthaya

🕔 :: ทุกวัน เวลา 10:00 – 21:00 น.

📞 :: 094-224-2223
 

SEA SALT Seafood & Wine

ร้านสุดท้าย.. เปลี่ยนบรรยากาศมาชมวิวทะเลกันบ้านกับร้าน SEA SALT Seafood & Wine ร้านซีฟู้ดชื่อดังย่านบางพระ จุดเด่นของร้านอยู่ที่ความสดของวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ จากทั้งไทยและเทศ นอกจากอาหารที่อร่อยขึ้นชื่อแล้ว เรื่องบรรยากาศก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะนั่งชิลล์ริมหาด หรือเดินเล่นบนสะพานที่ทอดยาวลงไปในทะเล ชมพระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกไม่แพ้กัน

เมนูแนะนำ: ล็อบสเตอร์ผัดพริกเกลือ, ฟองดูมะนาวแซ่บ, หมึกหอมย่างเกลือ, ทองแท่งสอดไส้กุ้ง และสเต็กไก่หนังกรอบ

พิเศษ: ส่วนลดค่าอาหาร 10%  **เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กคลูซีฟ ซิกเนเจอร์ และกรุงศรีซิกเนเจอร์ ตามเงื่อนไขที่กำหนด ตั้งแต่ 1 ต.ค. 60 – 31 มี.ค. 61

🏠 :: https://www.facebook.com/seasalt.bangpra/

📌 :: SEA SALT Seafood & Wine โครงการคอนโดมิเนียม Casalunar Paradiso

🕔 :: จันทร์-พฤหัสฯ เวลา 17:00-23:00 น.

ศุกร์ เวลา 17:00-24:00 น.

เสาร์ เวลา 11:00-24:00 น.

อาทิตย์ เวลา 11:00-23:00 น.

📞 :: 097-149-8228


 

โหลดฟรี Up Taste – 50 Thailand Signature Tastes

บอกเลยว่าแต่ละร้านที่เลือกมาเด็ดจริงทุกร้าน โดยเฉพาะผู้ถือบัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กคลูซีฟ ซิกเนเจอร์ และกรุงศรีซิกเนเจอร์ยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่ เพราะมีสิทธิพิเศษรับส่วนลดสูงสุดตั้ง 30% และไม่ได้มีแค่ 3 ร้านนี้เท่านั้นนะ แต่ยังมีร้านอีกมากมายหลายร้าน และหลายสไตล์ทั่วประเทศ!! อยากรู้ว่ามีร้านเด็ดร้านไหนบ้างลองไปดูจากหนังสือ Up Taste – 50 Thailand Signature Tastes โดย ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ รับรองเลยว่าเด็ดจริงแน่นอน ไปโหลดฟรี แบบ PDF ได้เลยจาก: https://www.krungsricard.com/th/up-taste.html

สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่ามีบัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กคลูซีฟ ซิกเนเจอร์ และกรุงศรีซิกเนเจอร์ แล้วชีวิตดีจริงจัง เพราะนอกจาก สิทธิพิเศษรับส่วนลดสูงสุด 30% จากร้านอาหารดังทั่วประเทศแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าถือใบเดียว ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ 🙂

ใครสนใจ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.krungsricard.com/Product/CreditCard/Exclusive/krungsri-signature.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *