Very Vegetarian Foodloft Central Chidlom Featured

Very Vegetarian กินเจแบบไม่จำเจ กับอาหารเจนานาชาติ ที่ FoodLoft เซ็นทรัลชิดลม


ใครว่าอาหารเจน่าเบื่อ เทศกาลเจปีนี้บอกเลยว่าต้องไปโดนเมนูเจแบบอินเตอร์ในงาน Very Vegetarian ครั้งแรกกับงานอาหารเจแบบนานาชาติ ที่ FoodLoft ชั้น 7 เซ็นทรัล ชิดลม ภายในมีร้านอาหารนานาชาติที่ได้ทั้งอาหารรสชาติอร่อย และบรรยากาศงามๆ ในครั้งนี้เค้าเล่นใหญ่ แต่ละร้านของ FoodLoft เค้าจัดเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลเจ ร้านละ 1-3 เมนู เรียกว่าคนทานเจหรือไม่ทานเจก็มาเอนจอยกับเมนูใหม่ๆ กันได้

ในงาน “Very Vegetarian” เค้าขนกันมาทั้งจีน, เกาหลี, เวียดนาม, อินเดีย, เลบานอน และอีกมากมาย กับหลากหลายร้านดัง ซึ่งเราได้นำเมนูเจ๋งๆ จากแต่ละร้านมาฝากกันครับ

บรรยากาศด้านใน FoodLoft สวยงามมาก เราจะได้นั่งทานอาหารพร้อมกับชมต้นไม้น้ำตก หรือถ้าช่วงเย็นๆ ก็สามารถนั่งริมกระจกรับวิวชั้น 7 ใจกลางเมืองกรุงเทพก็ชิวดีครับ

สำหรับร้านที่มีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลเจ เค้าก็จะมีเมนูแจ้งไว้บนป้ายพร้อมราคาอยู่ด้านหน้าร้านเลยครับ

TIDBIT TREASURE – ราดหน้าคะน้าฮ่องกงเจ (110 บาท)

ร้านอาหารจีนที่พรีเซนต์เมนูอาหารจีนต้นตำรับ เน้นความหลากหลาย สำหรับช่วงเทศกาลเจก็จะมี ราดหน้าคะน้าฮ่องกงเจ, ข้าวผัดหนำเลี๊ยบเจ และผัดหมี่เจ

ราดหน้าเจเสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับคะน้าฮ่องกงกรอบๆ อ่อนกำลังดี ด้านบนจะเป็นเห็ดหูหนูขาว, เห็ดหูหนู และเต้าหู้ ตัวเส้นราดหน้าตอนคลุกนี่กลิ่นหอมมากกกกกกก ตอนเข้าปากนี่หอมยิ่งกว่า สำหรับเมนูนี้ตัวเส้นเรียกว่าโดดเด่นมากครับ

 

RODOCHA 199 – หมี่ผัดกระเฉดเจ (105 บาท)

รสโอชา ร้านอาหารสูตรต้นตำรับจากอ่างทอง สร้างชื่อเสียงระบือลือลั่นด้วยเมนูผัดหมี่กระเฉด ซึ่งแน่นอนว่าเทศกาลเจเค้าก็จัดเมนูผัดหมี่กระเฉดเจมาให้ได้ทานกัน

จุดเด่นของผัดหมี่เค้าคือซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งพอมาเป็นเมนูเจขอบอกเลยว่ารสชาติไม่ได้ดรอปลงไปเลย ยังคงมีความเข้มข้นตามฉบับรสโอชาเช่นเคย โดยเมื่อเป็นเมนูเจแล้วเค้าจะใช้เต้าหู้แทนเนื้อสัตว์ครับ

Oh Kimchi – Vegetable bibimbap (180 บาท)

โอ้ กิมจิ ร้านอาหารเกาหลีที่พิถีพิถันการปรุงทุกขั้นตอน ในช่วงเทศกาลเจเค้าจะมีเมนูข้าวผัดกิมจิ, ข้าวยำเกาหลี และผัดวุ้นเส้นเกาหลีเจ

สำหรับบิบิมบับร้านนี้เค้าจะเสิร์ฟมาในจานหินร้อนๆ ให้เทซอสลงไปคลุกกับข้าวจนเปลี่ยนเป็นสีแดง หรือใครชอบทานกิมจิก็นำลงไปคลุกพร้อมกันก็จะได้รสชาติเข้มข้นเพิ่มขึ้นอีก รสชาติบอกเลยว่ายังคงเป็นข้าวยำอย่างสมบูรณ์ด้วยกลิ่นหอมและความเข้มข้นของซอสที่โดดเด่น

 

GIANNI’S – Mushroom pasta (159 บาท)

อาหารเจสไตล์อิตาเลี่ยน กับสุดยอดเมนูพาสต้าและสารพัดเมนูสลัดที่จะเปลี่ยนความน่าเบื่อของการทานเจไปได้เลย สำหรับใครที่ทานเจแล้วชอบพาสต้า เมนูพาสต้าเห็ดของที่นี่ขอบอกว่าแจ่มมาก

เมนูนี้จะคล้ายพาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน แต่ใช้เห็ดแทน อาจจะดรอปในเรื่องของกลิ่นหอมกระเทียมลงไปบ้าง แต่รสชาติยังเข้มเข้นและถึงเครื่องอยู่ตามสไตล์พาสต้าผัดพริกแห้ง และเห็ดเค้าใส่ให้มาเยอะแบบไม่หวงเลย

 

IND SPICE – Vegetarian set (250 บาท)

ร้านอาหารอินเดียที่ถ้าเดินผ่านเราจะได้กลิ่นเครื่องเทศหอมๆ โชยมาในขณะที่เชฟกำลังปรุงอาหาร สำหรับเทศกาลเจเค้าก็จะมีหลากหลายเมนูเช่นกัน

เมนูที่น่าสนใจเห็นจะเป็น Vegetarian set ที่เป็น yellow daal หรือแกงถั่วดาล มาพร้อมกับข้าวและผักต่างๆ ต้องยอมรับว่ากลิ่นเครื่องเทศจะดรอปลงไปเล็กน้อย เนื่องจากเครื่องเทศบางชนิดไม่สามารถใช้กับเมนูเจได้ แต่ในส่วนอื่นถือว่าทำได้ดีหมดเลยครับ แกงถั่วทานกับข้าวอร่อยดี

BEIRUT RESTAURANT – Set menu 4 choices

อาหารสไตล์เลบานอนกับเซตเมนูเจ 4 อย่าง ใบองุ่นห่อข้าว, ฟาลาเฟล, ตาบูเล่ และโมตาเบล เค้าจะมีทั้งแบบเสิร์ฟแยกและเป็นเซต ที่ทำให้อร่อยได้ครบทุกเมนู

รสชาติจะค่อนข้างหลากหลาย มีซอสสามแบบสามรสชาติ รวมไปถึงรสชาติเปรี้ยวตัดเลี่ยนที่จะทำให้ทานได้เรื่อยๆ แบบไม่เบื่อเลย ใครที่ยังไม่เคยลองอาหารจากเลบานอนบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

 

DAO VIEN – Fresh spring rolls (110 บาท)

ร้านอาหารเวียดนามที่เรียกว่าใครชอบทานเมนูผักจะปลื้มแน่นอน มีความเฮลตี้สูงมาก เมนูเจแนะนำก็จะเป็นปอเปี๊ยะสดเวียดนาม แป้งบาง ไส้เยอะ เต็มปากเต็มคำ บวกกับน้ำราดรสชาติออกเปรี้ยวเข้ากับผักสดๆ อย่างดีงามมาก

THE TERRACE – Vegetarian pad Thai (120 บาท)

อีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อสำหรับอาหารไทย ตั้งแต่เมนูไทยแท้ๆ รวมไปปถึงเมนูไทยแบบฟิวชั่นหน่อยๆ เมนูเด่นในช่วงเทศกาลเจของเค้าจะเป็นผัดไทยเจนั่นเอง จุดเด่นของผัดไทยเค้าคือเส้นที่เป็นเอกลักษณ์เหนียวนุ่มเคี้ยวเพลินมากไม่เหมือนกับผัดไทยร้านอื่น ตัวรสชาติก็ทำได้ถึงเครื่องดีเลย อร่อยแทบลืมไปเลยว่านี่คืออาหารเจ

 

Desserts – Tofu ice cream (90 บาท)

ร้านนี้เมนูเจเค้าจะมีไอศกรีมเต้าหู้ ผมจะปิดท้ายด้วยเมนูของหวานแบบเจๆ  ด้วยไอศกรีมแล้วกันครับ ทานคาวไม่ทานหวานถือว่าไม่ครบมื้อนน เมนูไอศกรีมเต้าหู้ของที่นี่รสชาติเข้มข้นเลยทีเดียวครับ กลิ่นหอมของเต้าหู้เด่นมาก ตัดกับรสเปรี้ยวด้วยสตอเบอร์รี่ถือว่าลงตัวพอดี อร่อยครับ

 

เจปีนี้ใครที่เบื่อาหารเจแบบเดิมๆ ก็มาลองอิ่มอร่อยกับอาหารเจแบบนานาชาติกันได้ที่งาน “Very Vegetarian” มีเมนูเจให้เลือกหลากหลายมากๆ ตั้งแต่วันนี้ – 17 ต.ค. 61 ที่ FoodLoft ชั้น 7 เซ็นทรัลชิดลม

อ้อ! เค้ามีบริการเดลิเวอรีส่งถึงบ้านและออฟฟิศด้วยนะ โทร 02-793-7070

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *